Phiên họp giao ban Trường ĐHKT tháng 11/2012

Ngày 5/11/2012, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tiến hành phiên họp giao ban công tác tháng 11/2012 dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng - PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn và các Phó Hiệu trưởng.

Phiên họp tập trung vào các nội dung chính: 1) Rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 10/2012; 2) Thống nhất công tác trọng tâm tháng 11/2012.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 10/2012 và các ý kiến thảo luận của các đơn vị, Hiệu trưởng đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10/2012

Hiệu trưởng đánh giá: Trong tháng 10/2012, các đơn vị đã nỗ lực hoàn thành tốt các công việc, trong đó có những việc trọng tâm như: Tổ chức kỳ thi tuyển sinh sau đại học thành công; Tiến hành khóa đào tạo ngắn hạn CEO trong khuôn khổ hợp tác với Thành phố Hà Nội, hoàn thành 3 khóa đào tạo ngắn hạn thuộc chương trình Tây Bắc; Tổ chức đánh giá ngoài Trường theo qui định về kiểm định chất lượng trường thành viên và các khoa thuộc ĐHQGHN; Hoàn thành việc tổ chức hội thảo “Sản xuất bền vững và quản trị môi trường”; Tổ chức họp toàn Trường bỏ phiếu thông qua việc điều chỉnh qui chế chi tiêu nội bộ;...

Hiệu trưởng tuyên dương và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị có liên quan đến việc hoàn thành tốt những công việc kể trên.

Tuy nhiên, vẫn còn một số công việc chậm tiến độ như: Tổ chức hướng dẫn học viên sau đại học về các qui định có liên quan đến quá trình đào tạo khi nhập học; Họp tổng kết rút kinh nghiệm đợt tuyển sinh đại học, sau đại học... Đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý dứt điểm và hoàn thành trong tháng 11/2012.

2. Kế hoạch các công tác trọng tâm trong tháng 11/2012

Ngoài việc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch nhiệm vụ năm học và các nhiệm vụ đã nêu trong Báo cáo Giao ban Trường tháng 11/2012, Hiệu trưởng đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các phòng, ban, bộ phận chức năng và các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

2.1. Công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng:

Tổ chức tập huấn cho học viên và nghiên cứu sinh mới nhập học;

Hoàn thành xây dựng đề án mở các mã ngành mới: Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, thạc sĩ Quản trị Nhân lực đạt trình độ quốc tế;

Rà soát, cập nhật các văn bản mới về đào tạo;

Tổ chức soạn thảo lại các qui định của Trường cập nhật các quy định mới về đào tạo đại học và sau đại học;

Xây dựng phương án, các điều kiện đảm bảo công tác tuyển sinh, đào tạo sau đại học năm 2013 theo qui định mới;

Tổ chức Lễ tốt nghiệp chương trình MBA Ben khóa 2.

2.2. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển:

Tổ chức tốt hội thảo Việt Nam học; hội thảo Giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp; Tọa đàm với Giáo sư Tim Dimuzio đại học Wollongong (Úc);

Xây dựng đề cương Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam năm 2013;

Tập trung hoàn thành việc xây dựng đề cương dự án Tăng trưởng xanh (do UNDP tài trợ);

Tiếp tục triển khai Giải thưởng Bảo Sơn (giai đoạn 2);

Chuyển đổi các chương trình đào tạo liên kết quốc tế theo nghị định mới của Chính phủ;

Xây dựng kế hoạch chúc mừng đối tác trong và ngoài nước nhân dịp giáng sinh và năm mới;

Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển năm 2012 và phương hướng hoạt động cho năm 2013.

2.3. Công tác tổ chức - nhân sự:

Xây dựng kế hoạch tuyển dụng giảng viên, chuyên viên theo định biên mới;

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức toàn Trường.

2.4. Truyền thông - Tạp chí xuất bản:

Rà soát lại qui chế tổ chức và hoạt động của website Trường Đại học Kinh tế;

Hoàn thiện các sản phẩm liên quan đến Lễ kỷ niệm thành lập Trường.

2.5. Công tác kế hoạch tài chính:

Hoàn thành phương án chi trả thu nhập tăng thêm theo đề án lương mới;

Hoàn thành xây dựng kế hoạch thu - chi ngân sách 2 tháng cuối năm 2012;

Xử lý dứt điểm các vấn đề có liên quan đến thu học phí và chậm nộp học phí.

2.6. Công tác hành chính, cơ sở vật chất:

Tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trường và hướng tới 40 năm truyền thống trang trọng và tiết kiệm;

Hoàn thành dứt điểm các hạng mục nâng cấp cơ sở vật chất của Trường trước ngày tổ chức Lễ kỷ niệm: Phòng truyền thống, Văn phòng khoa Quản trị kinh doanh theo hướng phù hợp với nguồn lực hiện có.

Trân trọng thông báo và kính đề nghị các Phó hiệu trưởng chỉ đạo triển khai; Các trưởng đơn vị, phòng, ban, bộ phận chức năng tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Hiệu trưởng./.

ĐHKT