Phiên họp giao ban công tác tháng 10/ 2012 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Ảnh: Đỗ Chiêm
Ngày 2/10/2012, Trường Đại học Kinh tế đã tiến hành phiên họp giao ban công tác tháng 10/2012 dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng - PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn và các Phó Hiệu trưởng.

Phiên họp tập trung vào các nội dung chính: 1) Rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 9/2012; 2) Thống nhất công tác trọng tâm tháng 10/2012.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 9/2012 và các ý kiến thảo luận của các đơn vị, Hiệu trưởng đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9/2012

Hiệu trưởng đánh giá: Tháng 9 là tháng bước vào năm học mới, nên có khối lượng công việc lớn, song các đơn vị đã nỗ lực hoàn thành tốt các công việc, trong đó có những việc trọng tâm như: Tổ chức tốt khai giảng năm học, tuyển sinh đại học và sau đại học (SĐH) đợt 2 đảm bảo đúng quy định, đạt yêu cầu về chất lượng và số lượng; Trung thầu 01 đề tài cấp Nhà nước và 01 dự án quốc tế; Triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn cho một số địa phương ở Tây Bắc, đào tạo Nữ doanh nhân, đào tạo cho PVN và TP. Hà Nội…; Hoàn thành tốt đánh giá cán bộ theo tiêu chí P2 đảm bảo qui trình và cách thức làm cơ sở cho chi trả thu nhập tăng thêm; Hoàn thành việc tổ chức Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở; Hoàn thành sửa chữa và nâng cấp văn phòng làm việc của một số đơn vị: khoa KT&KDQT, khoa KTCT và trung tâm ĐBCLGD; Sinh viên tích cực tham gia các hoạt động quốc tế như: Asian Youth Leaders' Summit, cuộc thi Thử thách phân tích đầu tư (CFA challenge)...

Hiệu trưởng tuyên dương và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị có liên quan đến việc hoàn thành tốt những công việc kể trên.

Tuy nhiên, vẫn còn một số công việc vẫn còn chậm tiến độ như: Nghiệm thu đề cương một số môn học thuộc chương trình NVCL; Công tác chấm thi SĐH 2; Thực hiện kỷ cương dạy và học đầu năm học... Đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý dứt điểm các việc nêu trên và hoàn thành trong tháng 10. Đồng thời đề nghị các Lãnh đạo Khoa/Phòng/Ban/Bộ phận/Trung tâm chức năng tiếp tục giám sát kỷ cương làm việc của các cán bộ và giảng viên đơn vị mình phụ trách.

2. Kế hoạch các công tác trọng tâm trong tháng 10/2012

Ngoài việc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch nhiệm vụ năm học và các nhiệm vụ đã nêu trong Báo cáo Giao ban Trường tháng 10, Hiệu trưởng đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các phòng, ban, bộ phận chức năng và các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

2.1. Công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng:

- Hoàn thành công tác tuyển sinh năm học 2012-2013 trong đó tập trung:

+ Thẩm định hồ sơ tuyển sinh đại học.

+ Tổ chức hướng dẫn học viên SĐH về các qui định có liên quan đến đào tạo, đặc biệt là về chuyên môn (hướng dẫn ngay từ khi mới nhập học).

+ Họp tổng kết rút kinh nghiệm đợt tuyển sinh cử nhân và SĐH.

- Hoàn thành xây dựng đề án mở các mã ngành mới: Tiến sĩ Tài chính- Ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị nhân lực đạt trình độ quốc tế;

- Đẩy nhanh tiến độ tuyển sinh bằng kép với Đại học Ngoại ngữ và xây dựng đề án tuyển sinh bằng kép với Đại học Công nghệ, chuyên ngành Tài chính ngân hàng và Công nghệ thông tin;

- Rà soát lại danh sách giảng viên kiêm nhiệm để có phương án bố trí giảng dạy cho phù hợp;

- Phối hợp với các khoa xây dựng kế hoạch thực tập, thực tế cho sinh viên;

- Hoàn thành khảo sát cựu sinh viên K52 về việc làm và chương trình đào tạo;

- Tổ chức tốt đợt đánh giá ngoài Trường theo qui định về kiểm định chất lượng trường thành viên và khoa thuộc ĐHQGHN;

- Xây dựng kế hoạch và triển khai viết bộ đề thi của chương trình Quản trị kinh doanh NVCL.

2.2. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển:
- Tổ chức tốt hội thảo Phát triển bền vững doanh nghiệp;

- Đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho các sự kiện lớn: Hội thảo Việt Nam học, Hội thảo với Đại học Nagoya, Lễ tốt nghiệp chương trình Troy...;

- Nghiệm thu Báo cáo Kinh tế thường niên Việt Nam 2012 và có kế hoạch chuẩn bị cho xây dựng Báo cáo năm 2013;

- Tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn;
- Tiếp tục triển khai Giải thưởng Bảo Sơn (giai đoạn 2);
- Rà soát đánh giá vai trò của chuyên viên hợp tác quốc tế các đơn vị;
- Chúc mừng đối tác nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

2.3. Công tác tổ chức - nhân sự:

- Hoàn thành kế hoạch đào tạo cán bộ theo chương trình NVCL;
- Hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá P2 (đề án lương mới);

- Phối hợp với phòng Đào tạo xây dựng đề án thành lập Bộ môn Thống kê và Toán kinh tế;

- Xây dựng và thực hiện đề án giải thể Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư Nước ngoài;

- Tổ chức họp toàn thể cán bộ viên chức trong toàn trường biểu quyết thông qua đề án lương mới.

2.4. Truyền thông - Tạp chí xuất bản:

- Ban hành qui chế tổ chức và hoạt động truyền thông của Trường Đại học Kinh tế;

- Tiếp tục dựa trên các hoạt động trọng tâm của trường để có phương án PR tập trung theo các hoạt động đó;

- Xuất bản kỷ yếu nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập trường;
- Hoàn thành biên tập các công trình khoa học tiêu biểu.
2.5. Công tác kế hoạch tài chính:

- Hoàn thành điều chỉnh qui chế chi tiêu nội bộ và thực hiện chi trả thu nhập tăng thêm theo đề án lương mới;

- Hoàn thành xây dựng kế hoạch thu - chi ngân sách 3 tháng cuối năm 2012.

2.6. Công tác hành chính, cơ sở vật chất, công nghệ thông tin:

- Đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trường;

- Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Trường Đại học Kinh tế;

- Cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất của Trường: Phòng truyền thống, khu giảng đường tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN, Văn phòng khoa Quản trị kinh doanh theo hướng phù hợp với nguồn lực hiện có;

- Phối hợp với Ban Quản lý và phát triển dự án - ĐHQGHN đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Tài chính Thực hành.

2.7. Công tác thanh tra:

- Tổ chức họp tổng kết công bố kết luận kiểm tra toàn diện các trung tâm hoạch toán độc lập.

VNU_net