Cán bộ Trường ĐHKT tham dự Hội thảo “Khủng hoảng kinh tế và phục hồi: Khả năng phục hồi, Cải cách cấu trúc, và Tự do thương mại trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”

Nhận lời mời của Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, trong hai ngày 9 - 10 tháng 10/2009, TS. Nguyễn Đức Thành - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã tham dự Hội thảo “Khủng hoảng kinh tế và phục hồi: Khả năng phục hồi, Cải cách cấu trúc, và Tự do thương mại trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, do Hội đồng Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương tổ chức tại Khách sạn Orchard, Singapore.

Hội thảo được Ủy ban Quốc gia Singapore về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (SINCPEC) cũng như Viện Nghiên cứu Chính sách (IPS) tại Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore hỗ trợ. Mục đích chính của hội thảo là đưa ra những khuyến nghị và những gợi ý có liên quan đến các vấn đề thương mại lớn cho các nhà lãnh đạo của các nước APEC trong cuộc họp thượng đỉnh diễn ra vào tháng 11/2009 tại Singapore, là thời điểm không rõ ràng do khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
TS. Nguyễn Đức Thành được mời tới phát biểu trong phiên họp đặc biệt của Hội thảo “Nâng cao mạng lưới an toàn xã hội, giáo dục và nhà ở xã hội cho kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương”. Trong bài trình bày, “Việt Nam: Cải thiện hệ thống mạng lưới an toàn cho khả năng phục hồi”, TS. Nguyễn Đức Thành đã cập nhật vắn tắt tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam, tình trạng xóa nghèo, một vài vấn đề phát triển lớn, lựa chọn các vấn đề của hệ thống mạng lưới an toàn của Việt Nam, và làm thế nào để cải thiện mạng lưới an toàn theo hướng có thể phục hồi được của nền kinh tế Việt Nam.

VEPR-COE