Kiểm tra tiến độ đề tài khoa học cấp Nhà nước do trường Đại học Kinh tế chủ trì

Theo tiến trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước KX.04-07/06-10 “Định hướng xã hội chủ nghĩa trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam” do Trường ĐHKT - ĐHQGHN chủ trì, ngày 26/9/2009, tại trường ĐHKT đã diễn ra buổi kiểm tra tiến độ đề tài định kỳ.

Tham gia buổi làm việc, về phía cơ quan quản lý đề tài có đại diện Ban thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng, đại diện Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp Nhà nước trực thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ; về phía đơn vị chủ trì đề tài có lãnh đạo Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển, Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị và các nhà khoa học là thành viên đề tài.
PGS.TS. Phạm Văn Dũng, chủ nhiệm đề tài đã báo cáo những kết quả nghiên cứu và sản phẩm khoa học của đề tài thực hiện trong kỳ kiểm tra và đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và tiến độ đề tài.
Thay mặt đoàn kiểm tra, TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương kết luận: Đề tài KX.04-07/06-10 đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu định lượng của kỳ kiểm tra như số ấn phẩm khoa học trên các tạp chí chuyên ngành, số sách chuyên khảo, các báo cáo kiến nghị phục vụ Hội nghị Trung ương… chất lượng các sản phẩm của đề tài đảm bảo tốt các yêu cầu khoa học. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Chủ nhiệm đề tài và các nhà khoa học thành viên đề tài nỗ lực hơn nữa để đề tài nghiệm thu đúng tiến độ, để sản phẩm khoa học của đề tài kịp thời phục vụ các Hội nghị TW Đảng và Đại hội XI trong năm 2010.

Phạm Thị Hồng Điệp