CÔNG ĐOÀN

Điện thoại: (84-24) 37547506

Researchgate/Google Scholar

TIỂU SỬ VÀ QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thạc sĩ Đỗ Hoàng Phương tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế năm 2012. Từ năm 2014-2016, ThS. Đỗ Hoàng Phương được cấp học bổng và theo học chuyên ngành MBA tại Middle Tenessee State University, bang Tennessee, Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp khóa MBA tại Mỹ, ThS. Phương có thời gian thực tập và làm việc tại tập đoàn bán lẻ Kroger của Mỹ với tư cách phó quản lý 1 siêu thị vùng. Trong vòng 03 năm từ 2017 đến 2020, ThS. Phương công tác tại một số doanh nghiệp trong và ngoài nước liên quan tới bất động sản, trong đó có Công ty TNHH Leoplace21 Việt Nam, chi nhánh của tập đoàn Bất động sản lớn thứ 3 tại Nhật với tư cách là trợ lý giám đốc đầu tư. Từ tháng 7-2020 đến nay, ThS. Phương đang là giảng viên thuộc Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, phụ trách một số môn học như Kinh tế Chính trị Mỹ, Kinh tế học về các vấn đề xã hội, và Quản lý thị trường bất động sản. Từ tháng 5-2023 đến nay, là Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

Hiện nay, ThS. Phương đang là Nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý kinh tế của Khoa Kinh tế Chính trị, chủ đề nghiên cứu chính liên quan tới tăng trưởng kinh tế, chính sách công nghiệp, đổi mới sáng tạo và tăng trưởng, kinh tế học vĩ mô.

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Middle Tennessee State, Mỹ (2016);

Cử nhân Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế Quốc dân (2013).

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU & GIẢNG DẠY

- Kinh tế chính trị quốc tế, Kinh tế chính trị Mỹ

- Kinh tế Vĩ mô, tăng trưởng, phúc lợi, và giảm nghèo

- Chính sách công nghiệp, chính sách bắt kịp công nghệ, đổi mới sáng tạo.