Tọa đàm khoa học Góp ý cho Báo cáo năng lực cạnh tranh Việt Nam

TS. Vũ Minh Khương (Trường Lý Quang Diệu, ĐHQG Singapore) đại diện nhóm tác giả Báo cáo năng lực cạnh tranh Việt Nam
Ngày 21/1/2010, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, nhóm chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cùng lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế, đại diện của Khoa Kinh tế Phát triển và Phòng NCKH và HTQT thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng đại diện nhóm tác giả Báo cáo năng lực cạnh tranh Việt Nam, TS. Vũ Minh Khương, Trường Lý Quang Diệu, ĐHQG Singapore.

Buổi làm việc của TS. Vũ Minh Khương nhằm mục đích xin ý kiến đóng góp vào dự thảo bản Báo cáo Năng lực Cạnh tranh Việt Nam. Bản Báo cáo này được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, do GS. Michael Porter, tác giả của lý thuyết năng lực cạnh tranh quốc gia, chủ biên. Hai đơn vị đồng tổ chức dự án là Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Viện Cạnh tranh Châu Á, Trường Lý Quang Diệu, ĐHQG Singapore.
Bản Báo cáo được xây dựng nhằm hướng tới Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới Đông Á sắp diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 6 năm 2010.
TS. Nguyễn Đức Thành, Giám đốc VEPR, là thành viên của Hội đồng tư vấn cho Báo cáo.
Cuộc trao đổi diễn ra sôi nổi và hiệu quả. TS. Vũ Minh Khương đánh giá cao ý kiến đóng góp của các chuyên gia VEPR và mong muốn VEPR cùng tham gia trực tiếp vào xây dựng bản Báo cáo này để đây thực sự là một báo cáo đạt chuẩn quốc tế mang sắc thái và trí tuệ Việt Nam.

Tôn Minh Nguyệt (VEPR)