Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng tham dự hội thảo khoa học tại Nhật Bản

ThS. Nguyễn Phú Hà báo cáo tại hội nghị
Vừa qua, nhận lời mời của Trường Đại học Nagasaki - Nhật Bản, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã cử ThS. Nguyễn Phú Hà, Giảng viên Bộ môn Ngân hàng, Khoa Tài chính - Ngân hàng sang Nhật Bản để tham dự Hội thảo Quốc tế lần thứ 5 về Thị trường tài chính Châu Á từ ngày 10/12 đến 16/12/2009.

Tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Phú Hà đã báo cáo tham luận khoa học với nhan đề: “Sự phát triển của hệ thống tài chính các nước ASEAN-5 và Việt Nam: những phân tích so sánh” trong phiên tham luận về những vấn đề tài chính quốc tế dưới sự chủ tọa của giáo sư Masayuki Susai (ĐH Nagasaki). Quá trình cải cách chính sách và sự biến đổi về chất của hệ thống tài chính các nước Châu Á trong giai đoạn 10 năm sau khủng hoảng tài chính tiền tệ Đông Á (1997-1998) và khủng hoảng tài chính toàn cầu trong thời gian qua, cũng như tương tác về tài chính giữa các nền kinh tế trong khu vực là vấn đề được bàn nhiều nhất trong phiên tham luận. Báo cáo đã nhận được sự quan tâm của các giáo sư Yeuli (ĐH Toronto), Andros Gregoriou (ĐH East Anglia), Jacqueline L Garner (ĐH Drexel) và các đại diện khác.
Đây là Hội thảo được tổ chức thường niên với sự phối hợp của Đại học Nagasaki, Bộ Giáo dục Khoa học và Văn hóa Nhật Bản, the Eighteenth bank, AOIO insurance company, Lotte corporation… với sự cộng tác của nhiều nhà nghiên cứu đến từ Canada, Australia, Ấn Độ, Brunei, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam và Nhật Bản, để báo cáo và trao đổi những nghiên cứu khoa học mới nhất có liên quan lĩnh vực tài chính, đặc biệt là thị trường tài chính Châu Á. Theo kế hoạch, trong 2 năm tới ThS. Nguyễn Phú Hà cùng các học giả quan tâm đến vấn đề nghiên cứu trên vẫn tiếp tục phối hợp để có các báo cáo vào các kỳ hội thảo quốc tế tiếp theo.

Ngô Thu Hà (Khoa TCNH)