Trang Nghiên cứu

Lớp: QH-2007-E QTKD

Giáo viên hướng dẫn: TS. Tôn Tích Quý

Giải thưởng: Giải ba cấp trường năm 2010

Tóm tắt nội dung và kết quả nghiên cứu:

Mục đích nghiên cứu:

- Hệ thống hoá phương pháp phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.

- Lựa chọn đánh giá các phương pháp phân tích cơ bản áp dụng vào TTCK Việt Nam.

- Giới phương pháp phân tích định giá mới đơn giản phù hợp cho các nhà đầu tư thiểu số.

- Áp dụng các phương pháp phân tích cơ bản vào định giá 5 cổ phiếu niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán HSX.

Nội dung nghiên cứu:

Ngoài phần mở đâu, kết luận, danh mục các tài liệu tham khảo, đề tài được cấu thành từ 4 chương:

Chương 1: Khái niệm phân tích đầu tư chứng khoán và các công cụ phân tích đầu tư chứng khoán.

Chương 2: Phân tích cơ bản và những phương pháp định giá cổ phiếu phổ biến trên thế giới, Quy trình phân tích vốn chủ sở hữu của Standard and Poor’s (Standard and Poor’s Equity Research Methodology).

Chương 3: Thực tiễn định giá cổ phiếu bằng phương pháp phân tích cơ bản ở Việt Nam hiện nay, đề suất phương pháp phân tích đánh giá cổ phiếu mới

Chương 4: Áp dụng phân tích một số cổ phiếu ngành bất động sản.

Kết quả nghiên cứu:

Bài nghiên cứu đã đạt được những mục tiêu đặt ra và nhiệm vụ đã đề ra:

- Đưa ra một hệ thống các phương pháp phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán trên thế giới và Việt Nam

- Giới thiệu và phân tích phương pháp phân tích định giá mới trong đầu tư chứng khoán với những minh hoạ thực tiễn dễ hiểu.

- Có được một mẫu phân tích hoàn thiện trong việc phân tích đầu tư chứng khoán giúp các nhà phân tích đầu tư tiếp cận được quy trình phân tích đầu tư thông qua việc phân tích 5 cổ phiếu bất động sản niêm yết.