Hội nghị tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2023, Ra nghị quyết Đảng uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024: Ghi nhận những thành quả và quyết tâm bứt phá trong năm mới

Biên tập: Thanh Mai - UEB Media 19:02 29/01/2024

Ngày 26/1/2024, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2023, Ra nghị quyết Đảng uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị là diễn đàn để các cán bộ, viên chức, người lao động trao đổi, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất những giải pháp sáng tạo cho các hoạt động của Nhà trường, hướng tới mục tiêu xây dựng một UEB “Bứt phá nội lực – Quản trị thông minh – Gia tăng vị thế” trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Lê Trung Thành - Đảng ủy viên, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Khắc Lịch - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự; Ông Nguyễn Ngọc Quân - ủy viên BCH Hội cựu SV.

Đến dự Hội nghị còn có các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS HCM, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Chủ tịch Hội sinh viên, lãnh đạo các đơn vị và các viên chức, người lao động Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2023, Ra nghị quyết Đảng uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Mở đầu Hội nghị, TS. Phạm Minh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm 2023 theo từng mảng hoạt động, đồng thời, đưa ra những hạn chế tồn tại, nguyên nhân và đề xuất, kiến nghị.

TS. Phạm Minh Tuấn – Phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết năm năm 2023

Trong năm 2023, bên cạnh những hạn chế còn tồn tại, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Về tổng thể, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vẫn tiếp tục là đơn vị tiên phong trong ĐHQGHN, kiện toàn bộ máy tổ chức theo Nghị quyết của TW và quy định của Luật Giáo dục Đại học, nhiều tập thể và cá nhân của Trường vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Đại học quốc gia Hà Nội. Đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ được phê duyệt.

Về lĩnh vực Nghiên cứu khoa học & Hợp tác phát triển: trong năm vừa qua nhà trường đã tổ chức thành công chuỗi các Hội thảo/diễn đàn kinh tế quốc tế; Đẩy mạnh hoạt động Tư vấn chính sách khẳng định vị thế là đơn vị NCKH ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh

Về lĩnh vực Tuyển sinh: Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đặt ra trong năm 2023

Về lĩnh vực Đào tạo: Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn cao nhất ĐHQGHN; Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn năm 2023 đạt 85.2%, cao nhất ĐHQGHN cao hơn năm 2022 gần 20%; Điều chỉnh và ban hành chương trình đào tạo hướng tới các kiểm định theo chuẩn ACBSP và trong nước

Về lĩnh vực Truyền thông & Quản trị thương hiệu: Đột phá trong công tác truyền thông nhận diện thương hiệu của Trường với người học và xã hội nổi bật với sự kiện Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và Lễ trao bằng tốt nghiệp và chuỗi các Hội thảo, Diễn đàn kinh tế quốc tế

Năm 2023 cũng là năm bùng nổ các sự kiện hoạt động dành cho sinh viên, mang đến môi trường học tập và giao lưu lành mạnhKý kết thành công thỏa thuận trao đổi sinh viên và công nhận tín chỉ với các đối tác trường đại học hàng đầu thế giới; Gia tăng nhiều nguồn học bổng và đẩy mạnh phát triển hoạt động sinh viên…

Các đại biểu tham dự Hội nghị lắng nghe các báo cáo

Sau báo cáo tổng kết năm 2023, Hội nghị tiếp tục lắng nghe báo cáo Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế do PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng trình bày. Báo cáo cũng nhấn mạnh mục tiêu và định hướng trong năm học tiếp theo, đó là: Đa dạng hóa nguồn thu, tăng tích lũy nguồn lực tài chính; Xây dựng chính sách tài chính phù hợp với cơ chế tự chủ của Trường và Tăng thu nhập cán bộ.

PGS.TS. Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trình bày phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Để đưa ra các phương hướng, chỉ đạo đột phá, sáng tạo, nhất quán cho những nhiệm vụ trọng tâm trong năm mới trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã trình bày Nghị quyết của Đảng ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đây sẽ là “kim chỉ nam” để UEB bứt phá mạnh mẽ và phát triển toàn diện hơn nữa trong năm học mới. 

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đưa ra Nghị quyết của Đảng ủy trong việc thực hiện, chỉ đạo nhiệm vụ năm 2024

Trong đó, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê nhấn mạnh bốn nhiệm vụ quan trọng: (1) Quán triệt, chấp hành nghiêm, thực hiện quyết liệt các nghị quyết của TW Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội, nghị quyết của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế; (2) Đổi mới phương thức lãnh đạo, tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp tích cực để lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời; (3) Đổi mới công tác tổ chức, cán bộ, đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, gắn với quy hoạch và vị trí việc làm, trọng tâm là tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ. là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu; (4) Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả và trách nhiệm người đứng đầu trong công tác xây dựng và thực hiện nhiệm vụ. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số; Chấn chỉnh, khắc phục triệt để việc né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; Tiếp tục chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ công tác Đảng.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cũng đưa ra các nhiệm vụ yêu cầu cụ thể đối với từng mảng hoạt động trong năm 2024 và yêu cầu Ban giám hiệu quán triệt, giám sát và đôn đốc các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau các báo cáo chi tiết và định hướng cụ thể cho năm 2024, Hội nghị cũng mở ra không gian trao đổi công khai, cởi mở, để các cán bộ, giảng viên, người lao động được chia sẻ quan điểm, bày tỏ ý kiến, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Nhà trường. 

Các đại biểu đến từ các đơn vị chia sẻ và đóng góp ý kiến trong Hội nghị

Để thể hiện sự quyết tâm và cam kết hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ đạo từ Đảng ủy, Hội đồng trường, Hội nghị đã chứng kiến lễ ký và giao KPIs – Nhiệm vụ mũi nhọn năm 2024 giữa Hội đồng trường và Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế.

Đại diện Hội đồng trường và Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế ký và giao KPIs – Nhiệm vụ mũi nhọn năm 2024

Năm 2023 vừa qua là một năm thành công trên các mặt công tác của Nhà trường, và để góp phần làm nên sự thành công đó không thể không kể đến sự lao động miệt mài, tinh thần trách nhiệm cao của đại bộ phận cán bộ, giảng viên trong toàn Trường. Tại Hội nghị đã công bố và biểu dương các tập thể, cá nhân, các nhà khoa học tiêu biểu đã đạt được những thành tích nổi bật trong năm 2023.

Hội đồng trường, Ban giám hiệu vinh danh các nhà khoa học tiêu biểu năm 2023
Ban giám hiệu tặng hoa và bằng khen chúc mừng Giảng viên, chuyên viên tiêu biểu năm học 2022-2023 cho Giảng viên Khúc Văn Quý và chuyên viên Trần Văn Trọng
 PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao tặng TS. Lê Hồng Thái danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia năm 2023

Là một trong những cán bộ, giảng viên trẻ, TS. Lê Hồng Thái – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tài chính công, Khoa Tài chính - Ngân hàng – Giảng viên xuất sắc, Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia năm 2023 bày tỏ cảm xúc: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi đạt được những thành tích trong năm 2023 vừa qua. Có được những thành tích này là do tôi đã được làm việc trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, được sự hỗ trợ và động viên của Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đồng nghiệp không chỉ trong công việc mà cả cuộc sống. Đặc biệt khi lắng nghe các bài tham luận của ban lãnh đạo, tôi cảm thấy được sự tận tâm, nhiệt huyết, quyết liệt cùng sát sao trong chỉ đạo và hành động của các thầy cô trong Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu, với một mục đích là chèo lái con thuyền UEB đến những đỉnh vinh quang mới… Tôi hy vọng với sự đồng lòng cùng quyết tâm cao độ của toàn thể viên chức, người lao động, Nhà trường sẽ đạt được những mục tiêu và chiến lược đề ra, đưa UEB ngày một phát triển bền vững.”

Sau hơn 03 tiếng làm việc khẩn trương và hiệu quả, Hội nghị Tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2023 và triển khai kế hoạch NVMN năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng và hi vọng dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ĐHQGHN; sự năng động, chủ động trong lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và sự đồng thuận, ủng hộ, quyết tâm cao của toàn thể viên chức, người lao động, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tiếp tục đạt được những thành công mới, hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ đề ra. Cùng chào đón năm 2024 và chinh phục mục tiêu: “BỨT PHÁ NỘI LỰC – QUẢN TRỊ THÔNG MINH – GIA TĂNG VỊ THẾ”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

4 sinh viên Quản trị Kinh doanh của Đại học Troy, Mỹ (Troy University) nổi bật nào xuất sắc nhận nhiều học bổng trong quá trình học tập?

4 sinh viên Quản trị Kinh doanh của Đại học Troy, Mỹ (Troy University) nổi bật nào xuất sắc nhận nhiều học bổng trong quá trình học tập?

Mỗi kỳ học, chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và ĐH Troy, Mỹ (BSBA TROY) đều mang đến rất ...

Chi tiết
UEB đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các đối tác đào tạo đến từ Hoa Kỳ, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên

UEB đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các đối tác đào tạo đến từ Hoa Kỳ, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên

Hợp tác quốc tế luôn được Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN coi là phương thức trọng tâm để nâng cao năng lực và vị thế của Nhà trường trong khu vực và trên ...

Chi tiết
“Cất cánh” cùng sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đi trao đổi SV quốc tế tại Đài Loan

“Cất cánh” cùng sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đi trao đổi SV quốc tế tại Đài Loan

Tham gia chương trình trao đổi tín chỉ tại các trường đại học trong nước và quốc tế là đặc quyền của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. UEBers ...

Chi tiết
UEB tràn đầy hứng khởi khai xuân Giáp Thìn 2024 với mục tiêu: Bứt phá nội lực, Quản trị thông minh, Gia tăng vị thế

UEB tràn đầy hứng khởi khai xuân Giáp Thìn 2024 với mục tiêu: Bứt phá nội lực, Quản trị thông minh, Gia tăng vị thế

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức một buổi tiệc khai xuân ấm áp. Đây là hoạt ...

Chi tiết
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ký thỏa thuận hợp tác với Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy)

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ký thỏa thuận hợp tác với Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy)

Ngày 1/2/2024, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Chi tiết
Lễ trao bằng đợt 1 năm 2024: “Chúng em tự hào và tự tin là tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN”

Lễ trao bằng đợt 1 năm 2024: “Chúng em tự hào và tự tin là tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN”

Ngày 26/1/2024, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ trao bằng Tốt nghiệp cho gần 500 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tốt nghiệp ...

Chi tiết
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học 2024 và hướng nghiệp cho hơn 200 học sinh trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học 2024 và hướng nghiệp cho hơn 200 học sinh trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam

Chỉ còn vài tháng nữa, các sĩ tử 2K6 sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 và bước vào hành trình xét tuyển đại học. Nhằm giải ...

Chi tiết
Sinh viên UEB và Ký sự chuyến đi trao đổi sinh viên đáng nhớ tại Đại học Rennes I (IGR-IAE), Pháp

Sinh viên UEB và Ký sự chuyến đi trao đổi sinh viên đáng nhớ tại Đại học Rennes I (IGR-IAE), Pháp

Những chuyến trao đổi sinh viên tại các trường đại học quốc tế luôn là những chuyến đi bổ ích của các sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Cùng xem ...

Chi tiết
Trường Đại học Kinh tế đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu & trao đổi học thuật cùng 9 trường Đại học hàng đầu Ấn Độ

Trường Đại học Kinh tế đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu & trao đổi học thuật cùng 9 trường Đại học hàng đầu Ấn Độ

Lần đầu tiên, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tiếp đón 9 trường đại học và doanh nghiệp hàng đầu Ấn Độ trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, mở ra cơ hội ...

Chi tiết