4 sinh viên Quản trị Kinh doanh của Đại học Troy, Mỹ (Troy University) nổi bật nào xuất sắc nhận nhiều học bổng trong quá trình học tập?

Thiên Hương - UEB Media 16:50 23/02/2024

Mỗi kỳ học, chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và ĐH Troy, Mỹ (BSBA TROY) đều mang đến rất nhiều loại học bổng cho các em sinh viên. Đây là sự ghi nhận dành cho những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. 

Chúc mừng đại diện 4 gương mặt sinh viên UEB-TROY (Cử nhân Quản trị Kinh doanh do Đại học Troy cấp bằng) đạt thành tích học tập nổi bật và nhận được nhiều học bổng trong quá trình học tập

Dựa vào điểm học tập và điểm rèn luyện, các gương mặt sinh viên tiêu biểu thuộc chương trình BSBA TROY - Bachelor of Science Business Administration của Troy University (Alabama, Mỹ) đã nhận các suất học bổng Khuyến khích Học tập giá trị trong nhiều học kỳ. Học bổng Student Champion được trao cho các sinh viên dẫn đầu mỗi khóa, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động do Nhà trường và Câu lạc bộ tổ chức. Top sinh viên kế tiếp đạt thành tích tốt sẽ được nhận học bổng Excellent Students. Với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong việc phát triển hoạt động sinh viên sẽ được nhận học bổng Student Leaders.

Trong đó, nhóm 4 sinh viên gồm: Nguyễn Quỳnh Trang - UEB-TROY K19C; Lê Trúc Chi - UEB-TROY K20A; Nguyễn Thái Cường - UEB-TROY K20A; và Nguyễn Thị Xuân Lộc K20C đã nhận được nhiều suất học bổng Khuyến khích Học tập và thành tích xuất sắc trong quá trình học.

4 gương mặt sinh viên nổi bật của chương trình BSBA TROY - Bachelor of Science Business Administration của Troy University (Alabama, Mỹ) 

Đặc biệt, trong nhóm có 1 sinh viên giành số điểm học tập (GPA) tuyệt đối và nhận học bổng cao nhất - Student Champion: sinh viên Nguyễn Quỳnh Trang - UEB-TROY K19C và sinh viên Lê Trúc Chi - UEB-TROY K20A đã được nhận giấy khen đạt GPA 4.0 của Hiệu trưởng Đại học Troy. 

Gặp gỡ và trò chuyện với Nguyễn Quỳnh Trang, em chia sẻ bí quyết rằng: “Để đạt được GPA 4.0 quả thực không phải là một điều dễ dàng và bí quyết của em là tận dụng hiệu quả thời gian học tập trên lớp bằng cách chú ý lắng nghe và tham gia tích cực vào các hoạt động giảng dạy, hoạt động ngoại khóa của trường, đồng thời không ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ cả thầy cô và cả bạn bè xung quanh.” 

Nhờ những nỗ lực không ngừng ngay từ khi bắt đầu chương trình học, Quỳnh Trang đã xuất sắc nhận về 4 suất học bổng trong nhiều kỳ học:

Học bổng Excellent Students kỳ Thu 2021

Học bổng Excellent Students kỳ Thu 2022

Học bổng Student Leadership kỳ Xuân 2022

Học bổng Student Champion kỳ Hè 2023

Còn đối với cô sinh viên năm 3 Lê Trúc Chi - UEB-TROY K20A, bí quyết học tập của Chi lại “siêu đơn giản và dễ vận dụng”: “Với em, bí quyết học tập để đạt được GPA cao là biết cách tự quản lý hiệu quả và làm bài tập đầy đủ theo yêu cầu của các thầy cô. Bên cạnh đó, em luôn đặt mục tiêu cụ thể cho mỗi kỳ học, sắp xếp thời gian hợp lý để học tập, ôn tập và thực hành, và luôn tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè và giảng viên khi cần thiết.”

Hơn nữa, trong kỳ Thu 2023 vừa qua Trúc Chi đã được nhận Giấy khen Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với GPA 4.0 của thầy Hiệu trưởng Đại học Troy. Nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Đại học Troy là điều vô cùng hãnh diện với Chi, bởi chỉ sinh viên UEB-TROY xuất sắc đạt điểm GPA tuyệt đối mới được ghi tên trên "bảng vàng".

Không chỉ vậy, đầu tháng 1 2024 vừa qua, Trúc Chi đã sang Pháp tham gia chương trình trao đổi với Đại học Aix-Marseille, Pháp. Chia sẻ về lý do trao đổi tại Pháp, Chi bày tỏ: “Em quyết định đi trao đổi tại Pháp đến từ mong muốn trải nghiệm một môi trường học tập và văn hóa mới. Em luôn mong ước được đến Pháp du học từ những năm em học THPT. Vì vậy, khi biết đến Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có rất nhiều chương trình trao đổi tại các nước Châu Âu như Đức, Pháp,... em đã không ngần ngại mà nộp hồ sơ ngay vào chương trình Quản trị Kinh doanh của Đại học Troy (Troy University). Đến nay em vẫn luôn cho rằng đây là quyết định đúng đắn của mình.” (cười tươi)

Tuy vậy, vẫn có khoảng thời gian Trúc Chi cảm thấy nhụt chí vì sợ rằng những nỗ lực của bản thân không có kết quả, nhờ sự hỗ trợ và giảng dạy nhiệt tình, sự động viên, khích lệ tinh thần của các thầy cô UEB ở Việt Nam, Chi đã quyết tâm nỗ lực hơn nữa để phát triển bản thân tại nước Pháp bởi với Chi, đây là một cơ hội hiếm có. 

“Văn võ song toàn” chính là cụm từ chính xác nhất khi nhắc đến tài năng của các bạn sinh viên giành được học bổng. 

Nguyễn Thái Cường, chàng sinh viên năm 3 đã xuất sắc nhận 5 lần học bổng Excellent Students trong kỳ Thu 2021, kỳ Xuân 2022, kỳ Hè 2022, kỳ Xuân 2023 và kỳ Hè 2023. Cường chia sẻ bí quyết của mình là cố gắng học tập tích lũy điểm số ngay từ học kỳ đầu tiên khi bước chân vào cánh cổng Đại học. Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được 5 lần học bổng Excellent Student trong các kỳ liên tiếp, Cường đã vô cùng tự hào: “Em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi thành công săn được Học bổng Excellent Students. Đây là lần thứ 5 em nhận được học bổng này và điều này thực sự là một điều tuyệt vời đối với em. Được công nhận và đánh giá về sự nỗ lực và thành tích học tập là một động lực lớn để em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong hành trình học tập của mình.”

Còn với em Nguyễn Thị Xuân Lộc - UEB-TROY K20C đã thành công “săn” được Học bổng Excellent Students Kỳ Hè 2022 và Kỳ Xuân 2023 chia sẻ: “Các thầy cô UEB không chỉ giảng dạy kiến thức trên lớp mà các anh chị điều phối viên cũng hỗ trợ sinh viên rất nhiều. Điều em đặc biệt ấn tượng với Chương trình Quản trị Kinh doanh của Đại học Troy (Troy University) là mỗi kì học các thầy cô sẽ mời các diễn giả, tổ chức các buổi workshop và cả các buổi tham gia doanh nghiệp giúp chúng em có cái nhìn thực tết hơn về những kiến thức mình được học trên lớp cũng như có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các bạn sinh viên khác.”

Xuân Lộc cũng có vài lời khuyên muốn gửi gắm đến các sĩ tử 2K6: “Hãy chủ động trong việc quản lý thời gian và lập kế hoạch học tập. Đừng ngần ngại hỏi thầy cô và bạn bè về bất kỳ điều gì bạn không hiểu, họ sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ trong mọi vấn đề liên quan đến học tập. Việc tham gia vào các hoạt động xã hội, các câu lạc bộ sẽ giúp các em xây dựng mối quan hệ và trải nghiệm thêm nhiều điều bổ ích ngoài lớp học. Cuối cùng, hãy kiên nhẫn vì hành trình học tập không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nếu kiên nhẫn và kiên trì thì mọi khó khăn sẽ vượt qua và đạt được thành công!”

Những “phần thưởng” của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Troy đã trao, với các bạn sinh viên chương trình Quản trị Kinh doanh BSBA TROY (Bachelor of Science Business Administration) của Troy University (Alabama, Mỹ) không chỉ là sự ghi nhận, là nguồn tài chính hỗ trợ các em trong học tập, rèn luyện mà còn góp phần thắp lên ngọn lửa của nhiệt huyết, động lực để các sinh viên phấn đấu, tích cực hơn nữa trong từng phong trào, hoạt động, nghiên cứu, sáng tạo, gặt hái những thành quả rực rỡ. 

Còn nếu 2K6 cũng muốn tham gia vào “cuộc đua săn học bổng” thì đăng ký xét tuyển chương trình Quản trị Kinh doanh (Quốc tế) ngay hôm nay nhé!

Chương trình đào tạo Cử nhân Ngành Quản trị Kinh doanh (Quốc tế) chính quy - niên khóa 2024-2028 đã sẵn sàng mở rộng cánh cửa chào đón 2K6 tài năng, yêu thích khám phá thế giới.

Nhanh tay đăng ký XÉT TUYỂN HỌC BẠ THPT ngay hôm nay:

Ghi danh XÉT TUYỂN SỚM tại đây.

Đăng ký XÉT TUYỂN HỌC BẠ tại đây.

Giảng viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN triển khai giảng dạy trong quá trình trao đổi giảng viên quốc tế tại Đại học Sofia (Sofia University “St.Kliment Ohridski” - SU), Bulgaria

Giảng viên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN triển khai giảng dạy trong quá trình trao đổi giảng viên quốc tế tại Đại học Sofia (Sofia University “St.Kliment Ohridski” - SU), Bulgaria

Giảng viên Tống Thị Minh Phương - Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (UEB – FIBE), trong quá trình tham gia trao đổi tại Đại học Sofia đã có những hoạt ...

Chi tiết
Phương pháp giảng dạy “chuẩn Mỹ” tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên UEB - USF cùng GS. Timothy Weldon

Phương pháp giảng dạy “chuẩn Mỹ” tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên UEB - USF cùng GS. Timothy Weldon

Bằng cách áp dụng phương pháp thảo luận xuyên suốt bài giảng của mình, GS. Timothy Weldon, giảng viên Đại học St. Francis, Mỹ, đã biến các kiến thức sách ...

Chi tiết
“Chúng tôi miệt mài làm việc cống hiến mà không nghĩ đến một ngày nhận được vinh danh. Tôi đã nghe chương trình Vinh Quang Việt Nam đã lâu nhưng không nghĩ là sẽ một ngày được lựa chọn.”

“Chúng tôi miệt mài làm việc cống hiến mà không nghĩ đến một ngày nhận được vinh danh. Tôi đã nghe chương trình Vinh Quang Việt Nam đã lâu nhưng không nghĩ là sẽ một ngày được lựa chọn.”

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN – Người vừa được vinh dự là 1 trong 20 tập ...

Chi tiết
 Bảng xếp hạng THE YUR 2024: ĐHQGHN gia tăng chỉ số tiêu chí quốc tế hóa và môi trường nghiên cứu

Bảng xếp hạng THE YUR 2024: ĐHQGHN gia tăng chỉ số tiêu chí quốc tế hóa và môi trường nghiên cứu

Ngày 15/5/2024, tổ chức xếp hạng Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng trường đại học trẻ thế giới 2024 (Times Higher Education Young University ...

Chi tiết
Viện Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN(UEB-SBA) phối hợp Đại học Kookmin – Hàn Quốc tổ chức Toạ đàm về AI và Big Data

Viện Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN(UEB-SBA) phối hợp Đại học Kookmin – Hàn Quốc tổ chức Toạ đàm về AI và Big Data

Buổi Toạ đàm với chủ đề “AI & Big Data Education in Business School: The case of Kookmin University” (KMU) (Giảng dạy về AI và Big Data trong trường ...

Chi tiết
SERIES: THEO DẤU CHÂN UEBers (Phần 2): Hành trình chạm tới đam mê công việc Quản lý Nhân sự của cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh UEB

SERIES: THEO DẤU CHÂN UEBers (Phần 2): Hành trình chạm tới đam mê công việc Quản lý Nhân sự của cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh UEB

“4 năm đại học, 1 hành trình không dài nhưng cũng chẳng ngắn, đủ để người ta sống trọn vẹn với sức trẻ, với tuổi xuân. 4 năm đại học trôi qua nhanh như ...

Chi tiết
SERIES: THEO DẤU CHÂN UEBers (Phần 1): Vượt qua thách thức, sinh viên khoa Kế toán Kiểm toán UEB thành công chinh phục nghề nghiệp mơ ước

SERIES: THEO DẤU CHÂN UEBers (Phần 1): Vượt qua thách thức, sinh viên khoa Kế toán Kiểm toán UEB thành công chinh phục nghề nghiệp mơ ước

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ tạo ra những đột phá ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự phát triển kinh tế xã hội trên toàn thế giới. Điều này có tác động không ...

Chi tiết
Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và các giải pháp phát triển khởi nghiệp, kinh doanh bền vững cho sinh viên

Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và các giải pháp phát triển khởi nghiệp, kinh doanh bền vững cho sinh viên

Nằm trong khuôn khổ Dự án Quản trị khởi nghiệp, thúc đẩy sự đổi mới và tài năng (EM4FIT) do Liên minh Châu Âu EU tài trợ, Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ...

Chi tiết
Giảng viên, Sinh viên Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc giao lưu và trao đổi học thuật tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Giảng viên, Sinh viên Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc giao lưu và trao đổi học thuật tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Tham gia lớp học có các giảng viên, sinh viên đến từ Khoa Kinh tế phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và các giảng viên, sinh viên đến từ Đại học ...

Chi tiết