Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về phương thức xét tuyển vào ĐHKT

Hỏi: Thưa thầy cô, em hiện là học sinh lớp 12 của Trường THPT An Mỹ, Bình Dương. Em có nguyện vọng được xét tuyển vào Trường nhưng không biết cách đăng ký. Mong thầy cô tư vấn giúp em. Em cảm ơn. (thuylinhasdfg@gmail.com)

Đáp: Năm 2017, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển dựa trên 1 trong 3 kết quả sau:

1. Kết quả thi THPT Quốc gia:
Trường Đại học Kinh tế sẽ xét tuyển theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng:
- Đối với chương trình đào tạo chuẩn gồm 4 tổ hợp: Toán học, Vật lý, Hoá học (A00); Toán học, Vật lý, Tiếng Anh (A01); Toán học, Văn học, Tiếng Anh (D01); Toán học, Văn học, KHXH (C15).
Môn chính: Toán học
- Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao gồm 2 tổ hợp: Toán học, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Anh (D90); Toán học, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh (D96).
Môn chính: Tiếng Anh
Tiêu chí phụ: Đối với thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển căn cứ theo điểm từ cao xuống thấp của môn thi chính.

Đăng ký xét tuyển:

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, lệ phí đăng ký xét tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT (thời gian từ 1/4 - 20/4). Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong thời hạn quy định bằng phương thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

2. Kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức.

3. Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (chứng chỉ A-level).

Ban tư vấn tuyển sinh đại học 2017