Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về học bổ sung kiến thức và điều kiện dự thi thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Hỏi: Em tốt nghiệp hạng 2.1 trường Học viện Ngân hàng - Khoa Liên kết quốc tế với Đại học Sunderland UK - chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Tuy nhiên theo chương trình học của em thì năm nhất là học tiếng anh cơ sở. Năm 2 và năm 3 là học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Năm thứ 4 mới học chuyên ngành tài chính ngân hàng. Em xin có một số câu hỏi sau: 1.Nay em muốn thi cao học ở Trường Đại học Kinh tế, ngành Quản trị Kinh doanh thì có phải học bổ sung kiến thức không? Nếu có, em phải học bổ sung kiến thức những môn học nào? Em có cần nộp bảng điểm đại học để có thể đối chiếu những môn học nào đã học và được miễn học bổ sung kiến thức không? 2.Thời gian học bổ sung kiến thức gần nhất dự kiến là vào tháng mấy? Và em có lớp học vào cuối tuần được không vì em không ở HN? 3.Với bằng cấp của em thì có thể được miễn thi môn tiếng Anh không? 4.Môn đánh giá năng lực là thi những nội dung kiến thức như thế nào? Em hy vọng được giải đáp các câu hỏi trên. Em xin trân trọng cảm ơn các thầy cô. (Nguyễn Thu Thủy)

Đáp: Chào bạn. Tốt nghiệp đại học ngành tài chính ngân hàng dự thi thạc sỹ ngành QTKD trường ĐHKT - ĐHQGHN bạn phải đáp ứng 2 điều kiện:

- Điều kiện về văn bằng: có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình gồm 5 môn (15 tín chỉ).

- Điều kiện về thâm niên công tác: phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi (tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi).thông tin chi tiết xem
tại đây

Các lớp học bổ sung kiến cho năm 2017 sẽ được thông báo trên website của trường đại học kinh tế vào cuối tháng 9/2016.

Theo thông báo tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2016 của trường ĐHKT văn bằng của bạn không thuộc diện được miễn thi tiếng Anh. Thông tin chi tiết xem
tại đây (mục 8.2)

Đánh giá năng lực là môn thi với nội dung kiến thức tổng hợp gồm 2 phần: phần trắc nghiệm và phần viết luận bạn có thể tham khảo đề thi mẫu
tại đây.