Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về điều kiện thi cao học ngành Kinh tế quốc tế

Hỏi: Xin hỏi Ban tư vấn, em đã tốt nghiệp ngành Kế toán của ĐH Thương mại năm vừa rồi, bằng Khá. Vậy em có thể thi cao học ngành Kinh tế quốc tế của Trường trong đợt 1 này không? (huonghuyenkt3694@gmail.com)

Đáp: Chào bạn, theo thông tin bạn cung cấp, bạn chưa đủ điều kiện để dự thi cao học đợt 1 năm 2016 của Trường ĐHKT. Để được dự thi cao học ngành Kinh tế quốc tế, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau: (1) Có ít nhất 1 năm thâm niên công tác trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi (tính từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi); (2) Có chứng chỉ bổ túc kiến thức, chương trình 5 môn (tương đương 15 tín chỉ) đối với bằng tốt nghiệp đại học chính quy và chương trình 9 môn (tương đương 27 tín chỉ) đối với bằng tốt nghiệp đại học không chính quy. Bạn xem thêm chi tiết tại Phụ lục 1 về điều kiện văn bằng, thâm niên công tác dự thi tuyển sinh thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Ban tư vấn tuyển sinh sau ĐH 2016 - ĐHKT