Kết luận của Hiệu trưởng tại phiên họp giao ban công tác tháng 2/2013

Sáng ngày 7/2/2013, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tiến hành họp giao ban công tác tháng 2/2013 dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng - PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn và các Phó Hiệu trưởng. Tham dự phiên họp có Thủ trưởng các đơn vị phòng, ban, bộ phận và trung tâm, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên.

Phiên họp tập trung vào các nội dung chính: 1) Rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 1/2013; 2) Thống nhất công tác trọng tâm tháng 2/2013.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 1/2012 và các ý kiến thảo luận của các đơn vị, Hiệu trưởng đã kết luận như sau:

1. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 1/2013

Hiệu trưởng đánh giá trong tháng 01/2013, các đơn vị đã hoàn thành cơ bản các nội dung công việc theo kế hoạch, một số việc trọng tâm đã hoàn thành như: Tổ chức seminar nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học; Tổ chức thi học kỳ I và phân công giảng dạy học kỳ II; Kế hoạch PR tuyển sinh năm học 2013-2014; Xây dựng kế hoạch và hướng nghiên cứu chính của Hội đồng ngành kinh tế; Tổ chức đánh giá hồ sơ giải thưởng Bảo Sơn; Tổ chức đánh giá H4; Ban hành Qui chế chi tiêu nội bộ mới; Hoàn thành sửa chữa đưa giảng đường CSS-VNU vào sử dụng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số công việc còn chưa hoàn thành hoặc chậm tiến độ, đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị rút kinh nghiệm đối với những nhiệm vụ đã hoàn thành nhưng chậm tiến độ, đồng thời tập trung xử lý dứt điểm những việc chưa thành trong tháng 02/2013.

2. Kế hoạch các công tác trọng tâm trong tháng 2/2013

Ngoài việc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch nhiệm vụ năm học và các nhiệm vụ đã nêu trong Báo cáo giao ban Trường tháng 01/2013, Hiệu trưởng đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các phòng, ban, bộ phận chức năng và các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

2.1. Công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng:
  • Chuẩn bị công tác tuyển sinh đại học và sau đại học, đặc biệt lưu ý tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cho tuyển sinh sau đại học đợt 1-2013;
  • Chuẩn bị công tác hướng dẫn học viên cao học làm luận văn và bảo vệ tốt nghiệp;
  • Ra thông báo công bố các môn học tiên quyết;
  • Xây dựng kế hoạch dự giờ đối với giảng viên;
  • Rà soát hệ thống văn bản về hoạt động đào tạo và đảm bảo chất lượng.
2.2. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển:
  • Hoàn thành định hướng và lịch trình làm việc của Hội đồng ngành Kinh tế;
  • Tiếp tục triển khai dự án tăng trưởng xanh của UNDP (Hoàn thiện log-frame);
  • Rà soát lại các dự án quốc tế đang thực hiện;
  • Hoàn thiện đề cương Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2013;
  • Chuyển giao các sản phẩm Báo cáo Thường niên cho Hội đồng Lý luận Trung ương;
  • Tổ chức hội đồng chung kết Giải thưởng Bảo Sơn;
  • Tổ chức gặp mặt các đối tác nhân dịp năm mới;
  • Rà soát hệ thống văn bản về hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác phát triển, liên kết đào tạo quốc tế.
2.3. Công tác tổ chức - nhân sự:
  • Hoàn thành kế hoạch tuyển dụng năm 2013;
  • Xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ năm 2013;
  • Rà soát lại định biên các đơn vị;
  • Hoàn thành công tác chuẩn bị thành lập bộ môn Kinh tế lượng và Thống kê kinh tế;
  • Rà soát lại các văn bản về công tác tổ chức và nhân sự.

2.4. Truyền thông - Tạp chí xuất bản:

• Trình ĐHQGHN đề xuất thành lập ban biên tập tạp chí mới;
  • PR cho công tác tuyển sinh năm 2013 các chương trình trong nước và quốc tế;
  • Xây dựng website thành phần: Đề tài NCKH cấp Nhà nước, Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh;
  • Rà soát hệ thống văn bản về hoạt động truyền thông và xuất bản.

2.5. Công tác kế hoạch tài chính:

• Chuẩn bị cho kiểm toán năm học 2011-2012 (Lưu ý các báo cáo tài chính của các trung tâm);
  • Xây dựng kế hoạch ngân sách và phân bổ ngân sách năm 2013;
  • Tiến hành sơ kết kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013;
  • Rà soát hệ thống văn bản về công tác kế hoạch và tài chính.

2.6. Công tác hành chính, cơ sở vật chất, công nghệ thông tin:

• Xây dựng kế hoạch giảng đường trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn;
  • Hoàn thiện kiểm kê và chốt sổ tài sản của các đơn vị trong toàn trường;
  • Rà soát hệ thống văn bản về công tác văn thư, lưu trữ, quản lý cơ sở vật chất và công nghệ thông tin.

Trân trọng thông báo và kính đề nghị các Phó hiệu trưởng chỉ đạo triển khai; Các trưởng đơn vị, phòng, ban, bộ phận chức năng tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Hiệu trưởng./.

Trường ĐHKT - ĐHQGHN