Trường Đại học Kinh tế tham dự Hội thảo “Xây dựng quan hệ đối tác trong giáo dục đào tạo: Cơ hội và thách thức cho Việt Nam và Hoa Kỳ”

Hội thảo do Đại sứ quán Mỹ, ĐHQGHN và Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 14 và 15/1/2010 với hơn 20 phiên báo cáo, thảo luận.

Tham dự Hội thảo có ông Michael W. Michalak - Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân, GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN và đại diện 250 trường đại học, cao đẳng của Việt Nam và Hoa Kỳ với hơn 500 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học và những người làm chính sách của hai nước.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Quốc Việt - Trưởng phòng NCKH&HTPT Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã tham dự hội thảo. Tại hội thảo, Trường ĐHKT - ĐHQGHN cũng đã có một bàn thông tin giới thiệu về nhà trường, các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế và chiến lược hợp tác với Hoa Kỳ của trường trong thời gian tới. Các thông tin về nhà trường đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu đến dự hội thảo.
Đây là hội thảo thường niên lần thứ 3 nhằm thúc đẩy hợp tác hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Tại đây, các chuyên gia giáo dục đã bàn thảo xung quanh các nội dung như: Mô hình đại học quốc tế nào tốt nhất cho Việt Nam; Xây dựng các trường đại học theo mô hình Hoa Kỳ tại Việt Nam; Thúc đẩy sự phát triển của các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam; Tăng số du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ; Hợp tác trường đại học doanh nghiệp; Vai trò của các công ty Hoa Kỳ và Việt Nam, Hợp tác phát triển kỹ năng mềm (lãnh đạo, làm việc theo nhóm và khả năng phân tích); Thu hút các nhà khoa học trở về làm việc tại các trường đại học Việt Nam…
Ngoài ra, cũng tại Hội thảo, các đại biểu đến từ Hoa Kỳ cùng Việt kiều tại Hoa Kỳ đã rất quan tâm và đặt vấn đề hợp tác với Trường ĐHKT trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Việc tham dự các hội thảo lớn, mang tính quốc tế đem lại rất nhiều cơ hội trong việc xúc tiến, quảng bá hình ảnh của Trường ĐHKT - ĐHQGHN, đồng thời mở ra những hoạt động hợp tác mới trong quá trình phát triển của nhà trường.

PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN cùng đại biểu tham dự Hội thảo.

Báo cáo của TS. Nguyễn Quốc Việt - Trưởng Phòng NCKH&HTPT Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia và nhà khoa học tại Hội thảo.

Tin: Hoàng Minh Hải Ảnh: Thùy Dung - BTpress