Thông báo xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN năm 2010

Kính gửi:     - Các trường đại học thành viên
                     - Các đơn vị trực thuộc

Đại học Quốc gia Hà Nội( ĐHQGHN) đã nhận được Công văn số 2386/BKHCN - KHTC ngày 29/9/2010 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN năm 2010 và Thông tư số 14/2010/TT - BKHCN ngày 26/8/2010 Quy định chi tiết tiêu chuẩn, quy trình và thủ tục xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN. ĐHQGHN xin gửi kèm theo Công văn số 2386/BKHCN- KHTC và Thông tư số 14/2010/TT - BKHCN và thông báo về quy trình và thủ tục xét tăng giải thưởng như sau:

Việc xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN năm 2010 được tiến hành độc lập và theo ba cấp:

* Cấp cơ sở:

a) Sau khi tác giả hoặc các đồng tác giả xây dựng Hồ sơ và có đơn đề nghị xét tặng giải thưởng cho công trình hoặc cụm công trình của mình, Hiệu trưởng trường thành viên hoặc Thủ trưởng đơn vị trực thuộc ĐHQGHN thành lập các hội đồng thẩm định, tuyển chọn và có công văn gửi Giám đốc ĐHQGHN đề nghị xét tặng Giải thưởng công trình KH&CN do cán bộ của trường hoặc đơn vị thực hiện, kèm theo hồ sơ của các công trình đó.

b) Hồ sơ các công trình và công văn của Thủ trưởng đơn vị phải được gửi đến Ban Khoa học - Công nghệ trước ngày 12/11/2010 (mỗi hồ sơ kèm theo 02 bản chính của công trình)

* Cấp ĐHQGHN (cấp Bộ, tỉnh, thành phố và tương đương (gọi tắt là cấp Bộ)

- Vòng sơ khảo: Công trình được xem xét, đánh giá và tuyển chọn trong từng ngành, nhóm ngành chuyên môn, do các Hội đồng ngành/liên ngành thực hiện và phải được hoàn tất hồ sơ trước ngày 15/12/2010.

- Vòng chung khảo: Công trình được xem xét, đánh giá và tuyển chọn tại Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học - Công nghệ của ĐHQGHN do Giám đốc ĐHQGHN quyết định thành lập

* Cấp Nhà nước (việc xét thưởng cấp Nhà nước được tiến hành theo hai bước: tại các Hội đồng giải thưởng chuyên ngành và tại Hội đồng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ.

ĐHQGHN đề nghị thủ trưởng các đơn vị, nghiên cứu kỹ Thông tư số 14/2010/TT - BKHCN ngày 26/8/2010 Quy định chi tiết tiêu chuẩn, quy trình và thủ tục xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN và thông báo rộng rãi tới các nhà khoa học trong trường/đơn vị do mình quản lý và chỉ đạo, tổ chức xem xét và giới thiệu các công trình KH&CN để ĐHQGHN xét tặng giải thưởng theo đúng quy định hiện hành.

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC

GS.TSKH.Vũ Minh Giang (đã ký)

UEB_net