Trang Công tác sinh viên

Trường ĐHKT - ĐHQGHN tuyển bổ sung vào chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế ngành Quản trị kinh doanh

Thông báo số 1574/TB-ĐHKT ngày 9/8/2013 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

1. Mục tiêu của chương trình:

Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế ngành Quản trị kinh doanh được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình của Trường Kinh doanh Haas (Haas School of Business) thuộc Đại học California - Berkeley (Mỹ) - là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về Quản trị kinh doanh.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo những sinh viên có trình độ Tiếng Anh tốt (tương đương 6.0 IELTS); có khả năng thích ứng trong môi trường công việc có tính cạnh tranh cao; có khả năng tác nghiệp, kinh doanh, phân tích, đánh giá tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước (công ty liên doanh, công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, công ty đa quốc gia, …) và các tổ chức khác; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy kinh nghiệm để trở thành các doanh nhân, lãnh đạo, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

2. Các ưu đãi khi tham gia chương trình

- Sinh viên được học 1 năm Tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN để đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5.

- Các môn học trong chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh (trừ các môn khoa học Mác - Lênin).

- Môi trường học tập tiếp cận chuẩn quốc tế (cơ sở vật chất, phương pháp dạy và học, các hoạt động ngoại khóa, …)

- Giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, hầu hết có học vị tiến sĩ trở lên, tốt nghiệp ở các nước có nền giáo dục tiên tiến với phương pháp giảng dạy hiện đại.

- Hệ thống giáo trình, tài liệu tham khảo hiện đại và tiếp cận với chuẩn mực quốc tế.

- Có cơ hội thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng mềm, nghiệp vụ, các kỹ năng xã hội và các năng lực cốt lõi ngành đào tạo.

- Có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài, các chương trình giao lưu văn hóa, các hoạt động hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế...

- Có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng bao gồm học bổng toàn phần và học bổng bán phần của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong quá trình tham gia chương trình, sau khi tốt nghiệp, các sinh viên xuất sắc được giới thiệu với các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài.

- Được nhà nước hỗ trợ thêm 17.000.000đ/năm/sinh viên. Sinh viên nộp học phí tương đương 967.000đ/tháng/sinh viên.

- Có cơ hội được tham gia Chương trình vay vốn không lãi suất từ ngân hàng United Overseas Bank (UOB) chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh để thanh toán học phí.

3. Điều kiện xét tuyển

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị thành viên khác của ĐHQGHN, đạt điểm thi đại học (đối với thí sinh là học sinh THPT, thuộc KV3) các khối A, A1, D1: từ 21 điểm trở lên.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 5 sinh viên
5. Hình thức xét tuyển: Lấy điểm thi từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

6. Chuyển đổi chương trình

Sinh viên học chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế thuộc diện chưa bị buộc thôi học, nếu vi phạm một trong các trường hợp sau sẽ được chuyển sang học chương trình Kinh tế, Kinh tế phát triển :

- Vi phạm nội quy, quy chế sinh viên, có biểu hiện không trung thực trong học tập, thi cử hoặc vi phạm pháp luật;

- Sau năm thứ nhất, sinh viên không đạt được chuẩn tiếng Anh tương đương IELTS 5.5

- Có điểm trung bình chung học kỳ tính đến thời điểm xét đạt dưới 2,5
7. Điều kiện tốt nghiệp

Sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân chương trình đạt chuẩn quốc tế nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

- Đáp ứng các yêu cầu như quy định đối với sinh viên hệ chính quy;
- Có điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,50 trở lên
- Có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt 6.0 IELTS hoặc tương đương.
8. Đăng ký xét tuyển

8.1. Hồ sơ đăng ký: Gồm có:

- Đơn xin học (theo mẫu)

- Giấy báo trúng tuyển đại học năm 2013

- Phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc (kể cả số điện thoại nếu có) của thí sinh.

8.2. Thủ tục tiếp nhận hồ sơ:

- Hồ sơ đăng ký nộp cho Trường Đại học Kinh tế theo đường bưu điện chuyển phát nhanh có đảm bảo hoặc nộp trực tiếp tại trường theo địa chỉ:

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

(Phòng 305 nhà E4, Số 144, đường Xuân Thủy, Quận Cầu giấy, Hà Nội).

- Thời hạn: Từ ngày 10/08/2013 đến 17h00 ngày 19/8/2013

8.3. Công bố kết quả: Danh sách thí sinh trúng tuyển theo ngành được công bố trước ngày 24/8/2013.

8.4. Thời gian nhập học: Ngày 26/8/2013.

________________

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

>>
Điểm trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 vào Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

>>  Kế hoạch nhập học khóa QH-2013-E (sinh viên trúng tuyển đại học hệ chính qui năm 2013)

>> Trường ĐHKT tuyển chọn sinh viên vào hệ đào tạo cử nhân chất lượng cao

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN