Trung tâm hỗ trợ Sinh Viên (Css)

Chương trình tham quan thực tế Ngân hàng - Bank Visit dành cho sinh viên

I. MỤC ĐÍCH CHƯƠNG TRÌNH:

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động của ngân hàng, định hướng nghề nghiệp tương lai của bản thân và trau dồi những kĩ năng còn thiếu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng, Vietnambankers tổ chức cho sinh viên chuyên các ngành Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, kế toán tham gia chương trình "Bank Visit" tại ngân hàng và mong muốn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý trường cùng chương trình này.

Khác với những khóa đào tạo về lý thuyết, tham quan doanh nghiệp sẽ là một chuyến đi thực tế đầy bổ ích và mới lạ đối với các bạn sinh viên. Thông qua chuyến bank visit, mục tiêu yêu cầu đặt ra với các bạn sinh viên là cần phải có phương án chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng ngay từ bây giờ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và xa hơn là phục vụ cho cả sự nghiệp sau này.

II. KẾ HOẠCH DỰ KIẾN:

1. Đối tượng: Sinh viên năm 1 tới năm 4

2. Số lượng sinh viên/đợt: 25 - 30 sinh viên

3. Thời gian bắt đầu triển khai: Tháng 5/2017

4. Chi phí: Miễn phí

5. Thời lượng: 1 buổi

6. Nội dung chương trình:

6.1

Tập trung sinh viên tại hội trường Chi nhánh Ngân hàng, ổn định tổ chức.

- Phổ biến về kế hoạch/mục đích của chương trình đi tham quan ngân hàng.

6.2

Giới thiệu về viện Vietnambankers, giới thiệu về ngân hàng, thăm quan chi nhánh; Khu vực khách hàng doanh nghiệp, Khách hàng cá nhân; Quầy giao dịch..

- Giám đốc Chi nhánh giới thiệu về chi nhánh (Mô hình hoạt động của ngân hàng, chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban: Phòng KHCN, KHDN, Quầy giao dịch…).

- Đại diện Chi nhánh dẫn học viên thăm quan và giới thiệu các phòng ban, bộ phận, vị trí công việc trong CN

- Đại diện Chi nhánh chia sẻ thông tin về nhu cầu nhân sự và cơ hội tuyển dụng tại Ngân hàng hiện nay, yêu cầu với từng vị trí.

6.3

Hướng nghiệp và định hướng học tập

- Tư vấn định hướng nghề nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp khi mới ra trường.

- Chia sẻ những khó khăn khi tiếp nhận sinh viên mới ra trường. Vậy, sinh viên cần làm gì để đáp ứng được yêu cầu công việc của đơn vị

- Xây dựng lộ trình học tập như thế nào để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng (Trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, các chuyên môn, nghiệp vụ.

- Giao lưu, hỏi đáp về các vị trí công việc, các lĩnh vực hoạt động cụ thể.

6.4

Giải đáp thắc mắc

- Đại diện Chi nhánh sẽ trực tiếp trả lời những thắc mắc của các bạn Sinh viên

6.5

Tổng kết sau thăm chi nhánh

- Những bài học thu được từ buổi thăm quan chi nhánh;

- Gửi báo cáo thu hoạch đến Vietnambankers, Vietnambankers tổng kết và làm báo cáo cho trường.

Cách thức ứng tuyển

• Đăng ký trực tiếp qua link sau: http://vietnambankers.edu.vn/khoa-hoc/bank-visit-tham-quan-thuc-te-ngan-hang/

• [Hoặc] Nộp hồ sơ về địa chỉ mail: info@vietnambankers.edu.vn

Tiêu đề email ghi rõ: Họ tên – Bank Visit (VD: Nguyễn Văn A – Bank Visit)

Với mong muốn làm tốt vai trò cầu nối giữa các trường đào tạo chính quy và cơ quan tài chính, ngân hàng, Vietnam Bankers đã, đang và sẽ nỗ lực trở thành người đồng hành đáng tin cậy với tất cả những ai yêu mến và có tham vọng dấn thân vào con đường tài chính, ngân hàng trong tương lai.

VIỆN ĐÀO TẠO VIETNAM BANKERS

Địa chỉ: