Khoa Tài chính - Ngân hàng

BẢN TIN TÀI CHÍNH SỐ 39

1. Tin Thị trường Chứng khoán

21.700 tỷ giao dịch trong phiên sáng: HOSE ngưng giao dịch chiều 1/6, giá đóng cửa là giá khớp lệnh cuối cùng trong buổi sáng

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử HOSE chủ động tạm ngừng giao dịch để bảo vệ an toàn hệ thống

Chi tiết xem tại đây.

Nhà đầu tư cá nhân ảnh hưởng lớn lên chứng khoán Việt Nam

Sức ảnh hưởng của nhà đầu tư cá nhân ngày một lớn tại thị trường chứng khoán Việt Nam, Đài Loan và Hàn Quốc.

2. Tin Ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giảm, LPB, TPB, STB và MSB "nằm sàn"

Giá cổ phiếu ngân hàng bị bán mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong phiên hôm nay 8/6, nhiều cổ phiếu giảm sâu, xóa tan nỗ lực tăng của 2-3 tuần vừa qua.

Cụ thể tại thời điểm 14h15, cổ phiếu LPB của LienVietPostBank và MSB của MSB cùng giảm sàn, trong đó MSB trắng bên mua. LPB đang giao dịch quanh mức sàn tại 29.250 đồng/cổ phiếu còn MSB còn 26.900 đồng/cổ phiếu - thấp nhất kể từ ngày 28/5.

Chi tiết xem tại đây.

Có 200 triệu đồng, nên gửi tiết kiệm ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV hay Agribank để có lãi suất cao nhất?

Nếu có 200 triệu đồng gửi tiết kiệm, trong số 4 ngân hàng lớn gồm: VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, gửi tiền vào ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay? So sánh lãi suất ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank tháng 6/2021.

Khoa TCNH