Khoa Tài chính - Ngân hàng

BẢN TIN TÀI CHÍNH SỐ 39

1. Tin Thị trường Chứng khoán

Chứng khoán Việt Nam thanh khoản gần bằng Singapore

HSBC cho rằng, Việt Nam là thị trường "cận biên đang được quan tâm và ưa thích" khi thanh khoản gần bằng Singapore, hơn hẳn Malaysia, Indonesia.

Chi tiết xem tại đây.

Bộ Tài chính 'tuýt còi' công ty chứng khoán huy động vốn của nhà đầu tư

Bộ Tài chính buộc MBS dừng ngay việc "lách" huy động tiền từ khách hàng, sẽ xử lý tương tự VnDirect và công ty chứng khoán khác nếu vi phạm.

Chi tiết xem tại đây.

2. Tin Ngân hàng

1. Ngân hàng rao bán loạt khoản nợ ngàn tỉ thế chấp bằng cổ phiếu, bất động sản...

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Công ty Đấu giá Hợp danh Toàn cầu Group vừa rao bán đấu giá khoản nợ của loạt 5 khách hàng gồm Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Bất động sản Quang Vinh, Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Nam Đô Long, bà Liêng Thị Thảo, ông Liêng Thành Liêm, và bà Đàm Kim Phụng.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

2. Sốt đất, chứng khoán, trái phiếu bùng nổ, Ngân hàng Nhà nước nêu 10 điểm tổ chức tín dụng cần làm chặt

Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn số 3029/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu thực hiện nghiêm một số nội dung trong hoạt động.

Cụ thể, qua công tác theo dõi, giám sát tình hình hoạt động của năm 2020, Ngân hàng Nhà nước nhận thấy một số tổ chức tín dụng có các dấu hiệu tiềm ẩn rủi ro như nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng; tỷ lệ nợ xấu của một số công ty tài chính tiêu dùng ở mức cao và tăng lớn; lãi phải thu từ hoạt động tín dụng tăng lớn so với cuối năm 2019..

Thông tin chi tiết xem tại đây.

Khoa TCNH