Trang tuyển sinh

Hỏi - Đáp về chương trình đào tạo Chất lượng cao

Hỏi: Cho em hỏi về ngành đào tạo Chất lượng cao của trường được không ạ? Năm ngoái ngành này xét bao nhiêu điểm bài thi Đánh Giá Năng Lực ạ? Và nếu em học thì 1 năm em phải đóng bao nhiêu tiền và có phụ phí gì không ạ? (Oiv.penta@...)

Đáp: Chào em, năm 2015, điều kiện để xét tuyển vào các chương trình chất lượng cao (Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng) là thí sinh đã nhập học và đạt ngưỡng tuyển vào ngành có chương trình chất lượng cao (điểm bài thi ĐGNL là KTQT: 102, QTKD: 101, TCNH: 101), sau đó nhà trường sẽ xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn bằng Tiếng Anh.

Còn năm 2016 trường tuyển sinh 3 chương trình chất lượng cao. Trong đó:

- Các chương trình đào tạo (CTĐT) chất lượng cao (CLC) trình độ giáo dục đại học theo đề án (đáp ứng thông tư 23 của Bộ GD&ĐT cho chương trình chất lượng cao ngành Kinh tế Quốc tế và ngành Quản trị kinh doanh) thì xét tuyển theo 2 bài thi Đánh giá năng lực và Đánh giá năng lực Tiếng Anh. Cụ thể:

Thí sinh có kết quả thi ĐGNL từ 70 điểm trở lên (bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) còn giá trị và ĐGNL ngoại ngữ (tiếng Anh) năm 2016 từ 40 điểm trở lên (tính theo thang điểm 100) (Qui đổi từ điểm thi ĐGNL Tiếng Anh x 1,25) hoặc chứng chỉ Tiếng Anh hợp lệ.

Điểm đạt ngưỡng trúng tuyển được tính trên tổng điểm ĐGNL, điểm tiếng Anh (ĐGNL tiếng Anh hoặc điểm tiếng Anh qui đổi từ chứng chỉ tiếng Anh theo thang điểm 100).

Học phí: 35 triệu đồng/năm học

- Ngành Tài chính - Ngân hàng
Thí sinh trúng tuyển (trừ chương trình CLC ngành Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh) và nhập học vào Trường Đại học Kinh tế có nguyện vọng theo học CTĐT chất lượng cao ngành Tài chính - Ngân hàng phải đạt điểm ngưỡng vào ngành Tài chính - Ngân hàng và phải thi Tiếng Anh (2 kỹ năng: đọc và viết).

Trường ĐH Kinh tế sẽ có thông báo xét tuyển sau khi thí sinh nhập học vào trường.

Chi tiết em xem trên Website của trường nhé.

Nguyễn Thị Thư - Phòng Đào tạo, ĐHKT