Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về chương trình đào tạo của Trường ĐHKT - ĐHQGHN

Hỏi: Thầy cô cho em hỏi năm nay Trường Đại học Kinh tế có thêm các chương trình đào tạo đặc biệt nào không? Điều kiện để vào các chương trình CLC của Trường là thế nào? (Nguyễn Sơn)

Đáp: Chào em, năm nay ngoài các chương trình đào tạo (CTĐT) đã tuyển sinh năm 2015, Trường Đại học Kinh tế có tuyển sinh thêm ngành Quản trị Kinh doanh chương trình Chất lượng cao. Như vậy, năm 2016, Trường Đại học Kinh tế tuyển sinh 6 CTĐT chuẩn (Kinh tế, Kinh tế Phát triển, Kinh tế Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán); 3 CTĐT Chất lượng cao (Kinh tế Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng).

Điều kiện để vào 2 chương trình Chất lượng cao ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế là xét tuyển bằng kết quả bài thi Đánh giá năng lực và bài thi Tiếng Anh (đợt 1); bằng kết quả bài thi Đánh giá năng lực và bài thi Tiếng Anh hoặc kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo 1 trong 2 tổ hợp môn: (i) Toán, Lý, Anh hoặc (ii) Toán, Văn, Anh (đợt 2).

Đối với chương trình Chất lượng cao ngành Tài chính - Ngân hàng, sau khi trúng tuyển vào các chương trình đào tạo chuẩn của Trường, nếu đạt ngưỡng tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng, thí sinh có thể đăng ký vào chương trình chất lượng cao ngành Tài chính - Ngân hàng. Trường sẽ tổ chức xét tuyển thông qua xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế còn tuyển sinh chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị Kinh doanh liên kết quốc tế do Đại học Troy (Hoa Kỳ) cấp bằng, chi tiết về điều kiện xét tuyển, em xem tại đây.

.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH 2016 - ĐHKT