Trang Đào tạo đại học

Hỏi - đáp về việc xin miễn giảm học phí

Hỏi:Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn nhưng theo Thông tư số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH của Liên bộ hiện nay, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không phải là người dân tộc thì không được miễn học phí và trợ cấp xã hội. Vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, em muốn xin Nhà trường được miễn học phí thì Nhà trường có chế độ nào khác không ạ?

Đáp: Theo Thông tư liên tịch Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15/11/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì sinh viên được miễn học phí là sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo. Tuy nhiên, nếu gia đình em là gia đình có khó khăn thực sự thì em nộp đơn trình bày và các giấy tờ liên quan để Nhà trường xem xét và có thể giải quyết những trường hợp đặc biệt.

Trường ĐHKT - ĐHQGHN