Trang Đào tạo đại học

Chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế liên kết với Đại học Benedictine, Hoa Kỳ

Chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế 2+2 liên kết với Đại học Benedictine, Hoa Kỳ

I. Giới thiệu về Đại học Benedictine, Bang Illinois (Hoa Kỳ)

Thành lập năm 1887, Đại học Benedictine

(Bang Illinois) là một trường đại học liên tục được xếp hạng hàng đầu ở miền Trung-Tây Hoa Kỳ và được Hội đồng Đại học của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Bắc - Trung, Hoa Kỳ kiểm định. Đại học Benedictine được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép hoạt động tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trong nhiều năm qua.

Đại học Benedictine đào tạo hơn 8.000 sinh viên từ 49 tiểu bang và 40 quốc gia với các ngành đào tạo đỉnh cao trong lĩnh vực kinh doanh, khoa học và quản lý. Trường có 2 khu học xá tại thành phố Springfield và Lisle, đây là 2 thành phố yên bình, an ninh tốt và có nhiều thắng cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Từ Lisle, sinh viên có thể thăm quan Chicago, thành phố thương mại lớn thứ 3 ở Hoa Kỳ với nhiều bảo tàng cổ kính và khu mua sắm sầm uất bằng xe lửa chỉ trong vòng 30 phút .

II. Chương trình học và bằng cấp

Chương trình Cử nhân liên kết ngành Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế 2+2 là chương trình liên kết giữa Đại học Benedictine, Hoa Kỳ và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Bằng cấp: Sinh viên tốt nghiệp chương trình được cấp bằng Cử nhân Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Tài chính, Kế toán của Đại học Benedictine, Bang Illinois, Hoa Kỳ. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội học thêm lấy bằng kép hai chuyên ngành (Dual Degree).

Chương trình học bao gồm 42 môn chia thành hai giai đoạn:

Giai đoạn 1:
  • Sinh viên học các môn  - cơ sở ngành theo chương trình Cử nhân Chất lượng cao của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, được kiểm định bởi Hiệp hội các trường đại học ASEAN (AUN);
  • Sinh viên được trực tiếp giảng dạy bởi các giảng viên quốc tế, giảng viên hàng đầu của Trường Đại học Kinh tế và các trường đại học uy tín tại Việt Nam;
  • Sinh viên được trực tiếp tham gia các bài thuyết giảng và hội thảo với các chuyên gia và CEO hàng đầu Việt Nam;
  • Sinh viên được nâng cao tiếng Anh, các kỹ năng mềm, tham gia hoạt động ngoại khóa và chuẩn bị trước khi sang Hoa Kỳ.
Giai đoạn 2:
  • Học chuyển tiếp tại Đại học Benedictine, đại học được xếp hạng hàng đầu miền Trung - Tây, Hoa Kỳ;
  • Nâng cao tiếng Anh, trải nghiệm văn hóa Mỹ;
  • Trực tiếp tham dự các bài thuyết giảng và hội thảo với các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới;
  • Thực tập và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn tại các công ty, tập đoàn Hoa Kỳ trước khi trở về Việt Nam.
Điều kiện xét tuyển:
  • Học sinh tốt nghiệp các trường trung học phổ thông;
  • Đạt điểm sàn đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0 hoặc qua thi tuyển đầu vào.
Hồ sơ:
  • Đơn đăng ký - theo mẫu
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp PTTH (dịch tiếng Anh công chứng)
  • 02 bản sao bảng điểm (dịch tiếng Anh công chứng)
  • 02 bản sao công chứng kết quả thi tuyển Đại học (nộp bản gốc sau khi nhập học)
  • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL (nếu có)
  • 01 bản sao CMTND (Photo)
  • Sơ yếu lý lịch
  • 04 ảnh cỡ 4x 6 cm