Trang Đào tạo đại học
 

Vài nét về hoạt động đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN


Tin liên quan
1. Hoạt động đào tạo:
Với mục tiêu trở thành một trường đại học đạt chuẩn quốc tế và với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn hoạt động trên quan điểm: đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, hướng tới mô hình đại học nghiên cứu; đào tạo phải hướng tới chuẩn kiểm định giáo dục; đào tạo gắn liền với hợp tác quốc tế; đào tạo gắn với chất lượng; đào tạo phải có tính thực tiễn cao và chú trọng đào tạo sau đại học, đẳng cấp quốc tế và chất lượng cao.

- Theo học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, người học sẽ có được nền tảng kiến thức và kỹ năng toàn diện về cả lý thuyết và thực tế, kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội tổng hợp, có thể hoàn toàn tự tin bước vào môi trường làm việc cạnh tranh, có tầm nhìn chiến lược, biết đón nhận và nắm bắt các thành tựu hiện đại nhất của nền kinh tế tri thức, có năng lực hoạch định, phân tích, quản trị doanh nghiệp và tư vấn chính sách.

Sinh viên ĐHKT có nhiều cơ hội được học nhận học bổng từ các tổ chức/cá nhân là đối tác của Trường

- Nhà trường luôn coi trọng lợi ích và tính hiệu quả của người học, tạo môi trường học tập, nghiên cứu thuận lợi, giúp người học có khả năng chuyển đổi nghề nghiệp, thích ứng cao và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế. Sản phẩm đào tạo hướng tới liên thông với các trường đại học lớn, có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

- Trường ĐHKT có lợi thế trong việc tổ chức các chương trình đào tạo liên thông, liên kết, rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí đào tạo cho người học. Đặc biệt, trong khoảng thời gian 4 - 5 năm theo học tại Trường, người học có nhiều cơ hội lựa chọn các ngành đào tạo khác nhau để có được 2 bằng đại học. Trong đó, Trường ĐHKT lấy đào tạo sau đại học là hướng phát triển trọng tâm, bao gồm các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trong nước cũng như liên kết quốc tế.

2. Giảng viên:

- Với chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy, hướng tới đạt chuẩn trong công tác đào tạo và đáp ứng nhu cầu của người học cũng như xã hội, Nhà trường đã thu hút những chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn, các giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN không chỉ truyền đạt những tri thức sâu rộng cho sinh viên mà còn tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức vững chắc và thực tế.

- Đội ngũ giảng viên của Trường là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Phần lớn đội ngũ giảng viên của Trường được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

- Bên cạnh các giảng viên nòng cốt, Trường còn có mạng lưới cộng tác viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao, bao gồm các giáo sư, nhà quản lý, doanh nhân và chuyên gia trên nhiều lĩnh vực tham gia vào công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

- Đội ngũ giảng viên là lực lượng nòng cốt, là nguồn vốn tri thức quý giá của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Trong đó, việc mang lại chất lượng đào tạo cao là cam kết của mỗi giảng viên và cán bộ của Nhà trường.

3. Môi trường giảng dạy và học tập:

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế được học tập trong môi trường hiện đại

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là điểm đến của những sinh viên có niềm đam mê kinh doanh và say mê nghiên cứu. Nhà trường luôn khuyến khích sự sáng tạo của sinh viên qua các giờ học lý thuyết và nghiên cứu thực tiễn. Mặt khác, sinh viên luôn được tiếp cận với hệ thống phương pháp giảng dạy hiện đại, phát huy vai trò trung tâm của người học.

- Là thành viên của ĐHQGHN - một trong những đại học trọng điểm quốc gia, Trường Đại học Kinh tế được ưu tiên đầu tư lớn về cơ sở vật chất, nhân lực và công nghệ nhằm đạt được mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

- Sinh viên được tiếp cận với nguồn tư liệu phong phú, đặc biệt về lĩnh vực Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Nhà trường luôn cập nhật, bổ sung tài liệu nhằm đảm bảo cho giảng viên và sinh viên luôn có được những tài liệu tham khảo cần thiết phục vụ việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

- Sinh viên Trường ĐHKT được học tập trong môi trường tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu của việc dạy và học.

4. Một vài số liệu về đào tạo (tính đến tháng 2/2014):

 
TT

Hệ đào tạo

Số SV, HV

đã tốt nghiệp

Số SV, HS
đang học
I
Đại học
1879
Hệ chính quy
1635
Vừa làm vừa học
244
II
Sau đại học
1732
Nghiên cứu sinh
69
Cao học
1663

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn DEMNMF
Nội dung