UEB Virtual Course 2022: Từ “ấn tượng ban đầu” tới “kỳ tích vươn lên hậu đại dịch”

Thu Trang _ UEB Media 08:28 28/11/2022

Tiếp nối thành công từ khóa học Trao đổi sinh viên Quốc tế (Virtual Course 2021) với chủ đề “From Vietnam with love: The first impression”, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tiếp tục tổ chức khóa học Virtual Course 2022: Visit Vietnam after the pandemic trên nền tảng trực tuyến, thu hút đông đảo gần 200 sinh viên, giảng viên đến từ gần 20 trường Đại học lớn trên toàn thế giới. Đây là chương trình mang tính đột phá sáng tạo, nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chiến lược quốc tế hóa giáo dục, mở rộng hợp tác mạng lưới kết nối toàn cầu cho sinh viên, giảng viên Nhà trường với các đối tác chiến lược trên khắp thế giới.

Khóa học Trao đổi sinh viên Quốc tế Virtual Course 2022 không chỉ là nơi giao lưu tri thức, tìm hiểu bức tranh kinh tế Việt Nam hậu đại dịch, mà còn là cơ hội để UEB lan tỏa văn hóa, nét đẹp tuyệt vời của mảnh đất hình chữ S tới bạn bè quốc tế.

Diễn ra trong ba ngày liên tiếp, từ ngày 14-16/11/2022, Khóa học trao đổi sinh viên quốc tế UEB Virtual Course đã “đón” rất nhiều sinh viên quốc tế đến Việt Nam. Các lớp học trực tuyến qua nền tảng Zoom mang đến cho sinh viên tham dự cơ hội kết nối cũng như tìm hiểu nền kinh tế Việt Nam hậu đại dịch.

UEB Virtual Course đã thu hút hàng trăm sinh viên, giảng viên của UEB và quốc tế đăng ký tham gia đến từ Paderborn University và OTH Regensburg - Đức; Dundee University – Scotland, Rangsit University - Thái Lan, National University of Singapore - Singapore, PPM School of Management - Indonesia, Prefectural University of Hiroshima, Hiroshima Business and Management School, Yokohama National University, Fukuoka Women’s University - Nhật, Lomonosov Moscow State University - Nga, University of Alberta - Canada, ...

UEB Virtual Course đã thu hút hàng trăm sinh viên, giảng viên của UEB và quốc tế đăng ký tham gia

Chia sẻ về mục tiêu tổ chức Khóa học này, PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN cho rằng “Sau thành công và sự ủng hộ nồng nhiệt của sinh viên, giảng viên từ khóa UEB Virtual Course 2021: From Vietnam with love - The first impression”, khóa học UEB Virtual Course 2022: Vietnam after the pandemic mang đến cho sinh viên cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết nền kinh tế Việt Nam trước, trong và sau dịch bệnh, những chính sách, khuyến nghị được đưa ra vào thời điểm nào, như thế nào để hồi sinh nền kinh tế, các lĩnh vực xã hội - con người - văn hóa đã tác động như thế nào tới kinh tế Việt Nam cũng được làm rõ tại khóa học thông qua hệ thống bài giảng chi tiết đến từ các giảng viên của chúng tôi...”. Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Anh Thu cũng chia sẻ rằng khóa học là cầu nối gắn kết sinh viên ngành kinh tế trên khắp thế giới, tạo cho sinh viên UEB nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung môi trường giáo dục mở giúp các em rèn luyện kỹ năng phát triển toàn diện, hướng tới mục tiêu hội nhập toàn cầu trong tương lai.

GS.TS Nguyễn Anh Thu cũng chia sẻ rằng khóa học là cầu nối gắn kết sinh viên ngành kinh tế trên khắp thế giới, tạo cho sinh viên UEB nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung môi trường giáo dục mở giúp các em rèn luyện kỹ năng phát triển toàn diện, hướng tới mục tiêu hội nhập toàn cầu trong tương lai.

UEB Virtual Course 2023 : Visit Vietnam after the pandemic chiếm trọn sự quan tâm của sinh viên và giảng viên tham dự có lẽ bởi chủ đề “nóng”: kinh tế - xã hội việt nam phục hồi tích cực hậu đại dịch. Trong khi một số nước vẫn đang căng mình ứng phó với đại dịch COVID-19, các hoạt động kinh doanh của Việt Nam lại đang sôi nổi trở lại, kinh tế Việt Nam phục hồi nhanh chóng, số liệu thống kê độ tăng trưởng minh chứng Việt Nam là miền đất tiềm năng trong tương lai cho các nhà đầu tư.

Vậy Việt Nam đã làm gì để tạo nên những kỳ tích tuyệt vời này sau “cơn bão” dịch bệnh? Tất cả những điều này được giải đáp ngắn gọn qua 3 buổi học tại Khóa đào tạo sinh viên Quốc tế do TS. Đào Cẩm Thủy - Giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh và TS. Nguyễn Đức Bảo - Giảng viên Khoa Kinh tế Chính trị của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Nội dung kiến thức được thiết kế trong các bài giảng đặc biệt, gắn liền với những vấn đề thực tiễn  cùng cách giảng dạy lôi cuốn khiến sinh viên ghi nhớ nhanh chóng sau mỗi buổi học.

Chuyên đề: Vietnam’s Economics Reforms and Economic Integration do TS. Nguyễn Đức Bảo - Giảng viên Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN giảng dạy
Chuyên đề: Customer experience in digital age do TS. Đào Cẩm Thủy - Giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN giảng dạy

TS. Đào Cẩm Thủy - Giảng viên Viện quản trị kinh doanh, đồng thời cũng là giảng viên đồng hành với khóa học UEB Virtual course chia sẻ: “Được thực hiện dưới hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom những tưởng là rào cản đối với các sinh viên thế nhưng các em lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Khả năng hòa nhập nhanh với các bạn cùng tham gia trong lớp, kỹ năng làm việc nhóm khi mỗi thành viên mang một quốc tịch khác nhau, tự tin trình bày ý tưởng kinh doanh, dự án ấp ủ trong tương lai,... cho thấy các em đang có những bước tiến rất chắc trên con đường trở thành những công dân toàn cầu. Và quả thật, khóa học Virtual Course 2022 do Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức là môi trường tuyệt vời để các em tiếp tục rèn rũa và trau dồi kỹ năng, kiến thức của bản thân để tiếp tục tự tin bước tiếp trên con đường phía trước.”

TS. Đào Cẩm Thủy - Giảng viên Viện quản trị kinh doanh, đồng thời cũng là giảng viên đồng hành với khóa học UEB Virtual course chia sẻ về những ấn tượng khi tham dự khóa học Virtual Course cùng sinh viên UEB và sinh viên quốc tế

Hơn 200 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng tham gia khóa học trao đổi cùng sinh viên và giảng viên UEB. Bỏ qua những khó khăn về chênh lệch múi giờ, khoảng cách địa lý, khác biệt văn hóa, tất cả sinh viên dễ dàng hòa nhập, hào hứng trong mọi hoạt động của lớp học dưới sự hướng dẫn của giảng viên UEB.

Đáp lại sự kỳ vọng của sinh viên trong khóa Virtual Course 2021, khóa học trao đổi sinh viên quốc tế năm nay không những đáp ứng những mong muốn về kiến thức tích lũy trong buổi học mà còn mở rộng cơ hội kết nối và phát triển cho sinh viên. Mọi hoạt động trên lớp đều được giảng viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN thiết kế phù hợp với tất cả sinh viên trong nước và quốc tế, môi trường học tập mở giúp các em có thể tự do thể hiện ý kiến cá nhân, khẳng định bản lĩnh và tính cách của mình. Những kiến thức tổng hợp về đa dạng khía cạnh của nền kinh tế thị trường Việt Nam hậu đại dịch, những thách thức và những giải pháp để đưa kinh tế giữ vững phong độ phát triển xanh ra sao,.. đều được tóm gọn và truyền tải tới các em sinh viên. Các em được học, được lắng nghe và phân tích những bài toán kinh tế thực tiễn nhất để từ đó hiểu sâu kiến thức và áp dụng thực tế dễ dàng.

Bên cạnh học tập và giao lưu tri thức, khóa học cũng tạo mọi điều kiện để sinh viên UEB kết nối với bạn bè quốc tế cũng như để sinh viên quốc tế hiểu và thêm yêu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam thông qua những câu chuyện, những chia sẻ gần gũi của 2 giảng viên. Điều đó đã để lại ấn tượng khó phai đối với mỗi sinh viên và giảng viên quốc tế khi tham dự khóa học Virtual Course 2022

Bên cạnh học tập và giao lưu tri thức, khóa học cũng tạo mọi điều kiện để sinh viên UEB kết nối với bạn bè quốc tế cũng như để sinh viên quốc tế hiểu và thêm yêu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam thông qua những câu chuyện, những chia sẻ gần gũi của 2 giảng viên. Điều đó đã để lại ấn tượng khó phai đối với mỗi sinh viên và giảng viên quốc tế khi tham dự khóa học Virtual Course 2022. “Ngay từ những phút đầu tiên khi vào lớp, em cảm nhận được không khí lớp học vui tươi, gắn kết khi thầy cô xây dựng những trò chơi nhỏ, giúp chúng em được gắn kết và hiểu hơn về các bạn sinh viên quốc tế cũng như đất nước quê hương mỗi bạn. Đối với em, đây là sợi dây gắn kết quan trọng, từ đó chúng em dễ dàng hơn trong quá trình làm việc nhóm cũng như trao đổi bài giảng với nhau mà không cảm thấy ngại ngùng”, sinh viên Nguyễn Đắc Hiếu - Sinh viên Khoa Kinh tế chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ.

“Kết thúc 3 ngày học, em nhận được không chỉ những kiến thức, thông tin quý giá, mà còn là những kỹ năng, những bài học, những người bạn mới đáng trân quý hơn tất thảy. Với môi trường đa văn hóa, đa quốc tịch, khóa học Virtual Course 2022 đã giúp em hoàn thiện bản thân hơn rất nhiều. Chúng em mong Nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng chương trình này để một ngày không xa sinh viên quốc tế có thế đến và trải nghiệm trực tiếp khóa học tại UEB”, sinh viên Nguyễn Hà Phương - Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ thêm

Những lời khen và phản hồi tích cực từ sinh viên, giảng viên trong nước và quốc tế tham dự chính là sự thành công của khoá học - UEB Virtual Course 2022. Đây cũng chính là động lực hối thúc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tiếp tục nỗ lực xây dựng nhiều hơn nữa chương trình đào tạo vừa mang ý nghĩa học thuật vừa mang ý nghĩa gắn kết sinh viên, giảng viên từ khắp mọi nơi trên thế giới, tạo môi trường giao lưu tri thức gần gũi, mở rộng cánh cửa kết nối khắp năm châu cho sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên trẻ trên toàn thế giới nói chung.

Sinh viên UEB được tiếp sức đến trường, thắp sáng tương lai cùng Học bổng Interhands

Sinh viên UEB được tiếp sức đến trường, thắp sáng tương lai cùng Học bổng Interhands

Với mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên là người dân tộc thiểu số có thành tích tốt trong học tập, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) cùng ông bà Einar ...

Chi tiết
Giảng viên UEB giảng dạy tại ĐH Quốc gia Pusan - Hàn Quốc, tiếp tục mở rộng “bản đồ” trao đổi tại “xứ sở Kim chi”

Giảng viên UEB giảng dạy tại ĐH Quốc gia Pusan - Hàn Quốc, tiếp tục mở rộng “bản đồ” trao đổi tại “xứ sở Kim chi”

Là một trong những “lá cờ đầu” thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động quốc tế hóa giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB), mang đến môi trường giao ...

Chi tiết
Quỹ khuyến học mới dành cho sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Quỹ khuyến học mới dành cho sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Quỹ khuyến học vừa được thành lập và đã trao lần đầu tiên cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 60 triệu đồng, ...

Chi tiết
Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN năm 2023: Quản trị thông minh, Chủ động - Tốc độ, Tận tâm - Hạnh phúc

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN năm 2023: Quản trị thông minh, Chủ động - Tốc độ, Tận tâm - Hạnh phúc

Thống nhất, đồng lòng và tinh thần quyết tâm cao của toàn thể viên chức, người lao động là ý chí được thể hiện trong Hội nghị tổng kết Kế hoạch nhiệm vụ ...

Chi tiết
Dấu ấn UEB năm 2022: Tiên phong, chủ động, sáng tạo đạt nhiều thành tích ghi nhận dấu ấn 15 năm thành lập trường

Dấu ấn UEB năm 2022: Tiên phong, chủ động, sáng tạo đạt nhiều thành tích ghi nhận dấu ấn 15 năm thành lập trường

Năm 2022 đánh dấu cột mốc quan trọng 15 năm thành lập Trường hướng tới 50 năm truyền thống, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN (UEB) cũng đã có bước chuyển mình ...

Chi tiết
Lời nhắn gửi truyền cảm hứng tới những tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong Ngày tốt nghiệp đầu năm 2023

Lời nhắn gửi truyền cảm hứng tới những tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong Ngày tốt nghiệp đầu năm 2023

PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt các thầy cô đã bày tỏ niềm tự hào và vui mừng khi được chứng kiến sự trưởng thành của các em qua ...

Chi tiết
 “Bức tâm thư” đầy cảm xúc và tự hào trong Lễ tốt nghiệp năm 2023 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

“Bức tâm thư” đầy cảm xúc và tự hào trong Lễ tốt nghiệp năm 2023 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Trước thời khắc thiêng liêng và đầy xúc động, đánh “mốc son” quan trọng trong sự trưởng thành của mỗi người học, tại buổi Lễ tốt nghiệp đầu năm 2023, PGS.TS ...

Chi tiết
Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023

Ngày 05/01/2023, gần 350 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt ...

Chi tiết
Sinh viên UEB - FDE học tập và giao lưu cùng giảng viên Quốc tế: Rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn trong bối cảnh hội nhập toàn cầu

Sinh viên UEB - FDE học tập và giao lưu cùng giảng viên Quốc tế: Rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn trong bối cảnh hội nhập toàn cầu

Mở rộng giao lưu học thuật giữa sinh viên Việt Nam và quốc tế là một trong những cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp cận với nhiều môi trường mới, khẳng ...

Chi tiết