Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN vinh danh các sinh viên - vận động viên UEB đạt thành tích cao trong SEA Games 31 và các giải Vô địch Quốc gia

Thùy Dung, Quang Trung - UEB Media 21:29 10/06/2022

SEA Games 31 - một kỳ SEA Games thành công rực rỡ đã khép lại với những thành tích vô cùng đáng tự hào của Đoàn thể thao Việt Nam. Với tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, các VĐV đã khơi dậy và thắp sáng niềm tự hào dân tộc trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam. Đóng góp trong thành tựu đó, 09 sinh viên - vận động viên của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã mang về những tấm huy chương quý giá cho nền thể thao nước nhà. Không những thế, sinh viên UEB còn dành được nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu cấp quốc gia. Tổ Quốc tự hào về các em; gia đình, bạn bè; Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tự hào về các em!

Nhằm khích lệ và ghi nhận những nỗ lực của các em, ngày 10/6/2022, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương các SV - VĐV của Nhà trường đạt thành tích cao trong SEA Games 31 và các giải Vô địch Quốc gia năm 2021.

Buổi lễ vinh dự đón bà Bùi Việt Hà - Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Mạnh Sơn - Trưởng phòng huấn luyện TT Huấn luyện thể thao quốc gia HN cùng nhiều HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam của nhiều môn thể thao.

Về phía Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng/trung tâm và giảng viên, đại diện thường trực Ban liên lạc phụ huynh sinh viên trường.

Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của các em SV - VĐV đạt thành tích cao và nhiều sinh viên có thành tích tốt trong hoạt động Đoàn, Hội.

09 sinh viên, học viên được tuyên dương gồm có:

SV-VĐV Đỗ Hùng Dũng - lớp QH-2021-E QTKD-TT - Dành HCV bóng đá nam tại SEAGAMES 31 

SV-VĐV Quách Thị Lan - lớp QH-2021-E QTKD-TT - Dành HCV cá nhân ở nội dung 400m rào nữ tại SEAGAMES 31 

SV-VĐV Phan Công Minh - lớp QH-2021-E QTKD-TT - Dành HCV nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi nam tại SEAGAMES 31

SV-VĐV Đặng Thị Linh - lớp QH-2021-E QTKD-TT - Dành HCV ở nội dung Vật tự do nữ hạng cân 76kg tại SEAGAMES 31

 SV-VĐV Nguyễn Thu Hoài - lớp QH-2021-E QTKD-TT - Dành HCB bóng chuyền nữ tại SEAGAMES 31

 SV-VĐV Văn Vĩ Lương - lớp QH-2021-E QTKD-TT - Dành HCV môn Thể dục dụng cụ tại SEAGAMES 31

Học viên cao học QTKD-VĐV Nguyễn Đức Hòa - lớp QH-2021-E.CH QTKDDành 3 HCĐ Khiêu vũ thể thao tại SEAGAMES 31

SV-VĐV Nguyễn Thanh Duy – lớp QH-2021-E QTKD-TT - Dành HCV giải vô địch Quốc gia 2021

SV-VĐV Nguyễn Thị Mai Anh – lớp QH-2021-E QTKD-TT - Dành HCV giải vô địch Quốc gia 2021 

Các sinh viên - vận động viên xuất sắc đã mang về vinh quang cho Tổ quốc, cho ngôi trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN xúc động chia sẻ: “Thật vinh dự và tự hào biết bao khi những sinh viên của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã là những người góp phần không nhỏ vào những thành tích vang dội của thể thao Việt Nam trong SEA Games 31 cũng như các giải vô địch quốc gia. Do vậy, các em thực sự xứng đáng để nhà trường, thầy cô và bạn bè tuyên dương các em tại một buổi lễ trang trọng như ngày hôm nay”. 

Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Chúng ta hội tụ về đây để cùng góp phần khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của Trường Đại học Kinh tế, đó là đoàn kết - đam mê - sáng tạo - hợp tác và phát triển. Tầm nhìn đó, sứ mệnh đó đã thu hút được các vận động viên thể thao tài năng là những mảnh ghép tuyệt vời, đầy gam màu mới, đặc sắc, trẻ trung, năng động, tài năng trong bức tranh đa sắc của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN”.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê gửi lời chúc mừng và gửi gắm niềm tự hào của Nhà trường dành cho các sinh viên – vận động viên tài năng

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cho biết, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của mình, thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc phát triển mũi nhọn kinh tế thể thao và tạo dựng cơ hội làm chủ tương lai bền vững cho các vận động viên sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu. 

Đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực và trách nhiệm của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trong việc xây dựng và triển khai đào tạo Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho tài năng thể thao, bà Bùi Việt Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhận định: “Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho tài năng thể thao là một hướng đi mới, nhân văn, rộng mở nhiều cơ hội phát triển cho các vận động viên chuyên nghiệp sau khi các em kết thúc sự nghiêp thi đấu đỉnh cao, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thể thao nước nhà. Trong những thành tích mà các em sinh viên – vận động viên đạt được, có sự dìu dắt, hỗ trợ từ các huấn luyện viên, từ các thầy cô giáo của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

Tôi tin chắc các em đều rất tự hào là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, và sau khi tốt nghiệp, các em sẽ có thêm nhiều đóng góp quan trọng cho đất nước”.

Bà Bùi Việt Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN trong việc rộng mở nhiều cơ hội phát triển mới cho các vận động viên chuyên nghiệp

Sinh viên Nguyễn Thu Hoài vừa cùng đồng đội bóng chuyền nữ giành Huy chương Bạc tại SEA Games 31 chia sẻ: “Chúng em vô cùng xúc động và cảm kích trước những ghi nhận, những lời chúc mừng của thầy cô, bạn bè trong một buổi lễ tuyên dương được Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức rất trang trọng. Đây là một món quà quý giá, sự khích lệ ý nghĩa và là một kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời chúng em. 

Trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN - trường đại học hàng đầu của Việt Nam là giấc mơ, là niềm tự hào, cũng là động lực để chúng em tiếp tục nỗ lực cả trong sự nghiệp thi đấu và việc học tập”.

Trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN – trường đại học hàng đầu của Việt Nam là giấc mơ, là niềm tự hào của nhiều vận động viên chuyên nghiệp

Nguyễn Thu Hoài cho biết, trong năm qua, các sinh viên - vận động viên vừa luyện tập, vừa học tập tại trường, không khỏi có những khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, những lo lắng, khó khăn đó của các em đã được các thầy cô, bạn bè tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN hỗ trợ, chương trình đào tạo khoa học với các môn học giàu tính thực tiễn đã giúp các vận động viên cân bằng giữa học tập và luyện tập, thi đấu. Các em sinh viên – vận động viên đã thực sự trưởng thành sau một năm học tập tại UEB và yên tâm tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp thể thao.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cũng gửi lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc đến tất cả những con người đã góp phần tạo nên thành công của những sinh viên tài năng thể thao, đó là các thầy cô giáo trường Đại học Kinh tế, đặc biệt các thầy, cô Viện Quản trị kinh doanh đã hỗ trợ tối đa những tài năng thể thao trong quá trình học tập; Tổng cục thể dục thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, đặc biệt là các huấn luyện viên - những người thầy tâm huyết, trí tuệ, vượt qua khó khăn để dẫn dắt các em sinh viên đến chiến thắng. Và hơn nữa, sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Chính Phủ, Bộ Giáo dục Đào tạo, các cấp, ban ngành có liên quan, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc ĐHQGHN trong những năm qua đã giúp Nhà trường hoàn thành tốt sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của mình.

Đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao và sinh viên Cử nhân QTKD dành cho TNTT trao quà tặng tri ân các thầy cô trong Ban giám hiệu và Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Sự kiện Vinh danh, tuyên dương SV QTKD dành cho các tài năng thể thao là 1 điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện lớn được tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập Trường và hướng tới 50 năm ngày truyền thống. Vinh quang của các em sinh viên Trường ĐHKT trong kỳ tích SEA Games 31 vừa qua thêm một lần nữa đánh dấu những cột mốc thành công mới, tạo đà phát triển vượt bậc, mạnh mẽ hơn nữa đối với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Chúc các sinh viên - VĐV tài năng của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tiếp tục thành công trên các đấu trường thể thao trong nước và quốc tế, thành công trên con đường học tập và trau dồi tri thức tại UEB, thắp sáng mãi tinh thần thể thao Việt Nam, tinh thần tỏa sáng của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN!

Một số hình ảnh đáng nhớ trong Lễ tuyên dương các sinh viên – vận động viên của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đạt thành tích cao trong SEA game 31 và các giải Vô địch Quốc gia:

Báo chí đưa tin về sự kiện:

Đài Truyền hình Việt Nam - VTV3: Nhịp đập thể thao

Báo Kinh tế & Đô thị (UBDN TP.Hà Nội): Tuyên dương sinh viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Báo Dân trí: Trường ĐH Kinh tế vinh danh sinh viên đạt huy chương tại SEA Games 31

Báo Giáo dục & thời đại (Bộ GD&ĐT): Tuyên dương sinh viên tài năng thể thao đạt thành tích tại SEA Games 31

Báo VTC News: Đại học Kinh tế vinh danh hoa khôi của bóng chuyền nữ Việt Nam

Báo Sinh viên Việt Nam: Tuyên dương 7 sinh viên đoạt huy chương tại SEA Games 31

Báo Thể thao Văn hóa (TTXVN): Đại học Kinh tế (ĐHQG HN) vinh danh Đỗ Hùng Dũng, Quách Thị Lan…

Zing.vn: 'Nam thần' thể dục dụng cụ được trường đại học tuyên dương

Đời sống và Pháp luật: Tuyên dương sinh viên đạt thành tích tại SEA Games 31: Đỗ Hùng Dũng, "nam thần" thể dục dụng cụ đều có mặt

Clip: Tuyên dương và vinh danh các sinh viên - vận động viên của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đạt thành tích cao trong SEA game 31 và các giải Vô địch Quốc gia

Website UEB: Chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao: Cơ hội mới dành cho các vận động viên thể thao Việt Nam

Website UEB: SV QTKD Tài năng thể thao: Thi đấu trên "đấu trường" HKI năm học 2021 - 2022

Lớp Thạc sỹ Quản lý Kinh tế và chuyến trải nghiệm thực tế tại Ninh Bình

Lớp Thạc sỹ Quản lý Kinh tế và chuyến trải nghiệm thực tế tại Ninh Bình

Để thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết các môn học và thực tiễn làm việc, đồng thời giúp học viên vận dụng các lý thuyết đã học vào thực tế, những năm qua, ...

Chi tiết
 “Học hết mình - Chơi nhiệt tình”:  Chúng tớ là UEB-USF K1!

“Học hết mình - Chơi nhiệt tình”: Chúng tớ là UEB-USF K1!

Nếu cuộc đời là một bài ca, vậy thì tuổi trẻ nhất định sẽ là chương nhạc "chói lọi" và tuyệt vời nhất. Bởi đó là quãng thời gian mỗi người được vun đắp ...

Chi tiết
UEB GLOBAL - 5 ngày khám phá và trải nghiệm Singapore của đoàn sinh viên UEB - CITE

UEB GLOBAL - 5 ngày khám phá và trải nghiệm Singapore của đoàn sinh viên UEB - CITE

Vừa qua, đoàn sinh viên Liên kết quốc tế UEB - CITE đã kết thúc thành công khoá học trong hành trình Study Tour 2022 do Viện Kỹ năng & Trí tuệ Sáng ...

Chi tiết
Cựu sinh viên UEB Troy - Nguyễn Tuấn Thành: Phẩm chất của một chiến binh tài năng

Cựu sinh viên UEB Troy - Nguyễn Tuấn Thành: Phẩm chất của một chiến binh tài năng

Từng là một trong những sinh viên, cán bộ lớp nổi bật, nhắc đến Tuấn Thành, các thầy cô và bạn bè tại UEB – Troy sẽ không bao giờ quên về một chàng sinh ...

Chi tiết
UEB’s CUP chính thức ra quân: 12 đội tưng bừng khí thế tranh tài nhận “siêu cúp”

UEB’s CUP chính thức ra quân: 12 đội tưng bừng khí thế tranh tài nhận “siêu cúp”

Kỷ niệm 15 năm thành lập Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và hướng tới 50 năm truyền thống, giải bóng đá UEB’s CUP chính thức khởi động tranh tài. Giải đấu lần ...

Chi tiết
UEB hợp tác với Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên Việt Nam (FYE)

UEB hợp tác với Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên Việt Nam (FYE)

Vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên Việt Nam nhằm góp phần phát ...

Chi tiết
Cựu sinh viên, học viên Lại Mạnh Quân - Người anh “tiếp lửa” cho sinh viên UEB

Cựu sinh viên, học viên Lại Mạnh Quân - Người anh “tiếp lửa” cho sinh viên UEB

Gặp gỡ Thạc sĩ Lại Mạnh Quân - gương mặt cựu sinh viên, cựu học viên quen thuộc trong nhiều hội thảo, workshop đào tạo kỹ năng, các cuộc thi dành cho sinh ...

Chi tiết
UEB tổng kết khoá đào tạo ngắn hạn về kỹ năng số dành cho cán bộ TP.Hải Phòng

UEB tổng kết khoá đào tạo ngắn hạn về kỹ năng số dành cho cán bộ TP.Hải Phòng

Vừa qua, Trung tâm Dữ liệu & Phân tích kinh tế - xã hội thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, Sở ...

Chi tiết
UEBers và những bài học “vào nghề” đầu tiên: Muốn làm kinh doanh, phải học từ thực tiễn!

UEBers và những bài học “vào nghề” đầu tiên: Muốn làm kinh doanh, phải học từ thực tiễn!

Có một câu danh ngôn rất hay, rằng: Người thực hành mà không có lý thuyết giống như người thủy thủ lên tàu mà không có bánh lái và la bàn, không bao giờ ...

Chi tiết