BAN CỐ VẤN

TS. Lê Văn Cường

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN 17:56 29/03/2022

TS. Lê Văn Cường là Giám đốc nghiên cứu danh dự tại CNRS (Centre National de la Recherche Scientifique); Chủ tịch danh dự, Trường Kinh tế Paris; Giáo sư Trường Kinh doanh IPAG, Giám đốc Nghiên cứu VCREME, Giáo sư thỉnh giảng Đại học Tôn Đức Thắng, chuyên gia nghiên cứu viên tại Đại học Kobe.

Công tác biên tập: Thành viên Hội đồng biên tập các tạp chí Review of Development Economics, Associate Editor of Economics Bulletin, International Journal of Economic Theory, Journal of Public Economic Theory.

Thẩm định các tạp chí: Journal of Economic Theory, Econometrica, International Economic Review, Journal of Mathematical Economics, Journal of Optimization Theory and Applications, RAIRO, Review of Development Economics, Journal of Public Economics Theory, Revue Economique.

Dự án nghiên cứu: Đại học Tilburg (Mùa xuân 1994), Đại học Carlos III Madrid (Mùa xuân năm 1996), CORE, Đại học Louvain, Louvain-La-Neuve (Mùa xuân 2000, tháng 4 năm 2002, tháng 10 năm 2003 - tháng 7 năm 2004), Đại học Alabama (mùa xuân năm 2000, mùa thu 2002), IRES, Đại học Louvain, Louvain-La-Neuve (tháng 4 năm 2001, tháng 4 năm 2002), Đại học Kobe (tháng 2 năm 2012), Đại học Bilkent (tháng 2 năm 2013)

Kinh nghiệm giảng dạy:

• Độ lồi và quy hoạch lồi (Đại học Paris 5)
  • Các mô hình tăng trưởng tối ưu trong kinh tế (Đại học Paris 5, Trường thống kê và quản lý kinh tế quốc gia, Đại học Paris 1)
  • Mô hình hóa kinh tế vĩ mô (Trường thống kê và quản lý kinh tế quốc gia, Đại học Paris 2)
  • Các mô hình tăng trưởng tối ưu trong kinh tế (Đại học Cagliari, Ý)