Bí quyết cho 8 giờ làm việc như ý

Mọi người đều có 8 tiếng ở công sở mỗi ngày như bạn, nhưng sao bạn luôn “lụt” trong công việc, còn người khác thì không. Để mau chóng thoát khỏi tình trạng này, bạn nên có những thay đổi theo những lời khuyên tích cực dưới đây:


1. Bắt đầu ngày mới với 1 ly cacao nóng

Nghiên cứu cho thấy một ly cacao nguyên chất mỗi ngày trong 5 ngày liên tiếp có thể tăng lưu thông máu đến não, tay và chân, đồng thời giúp điều hòa huyết áp. Hãy chọn cacao nguyên chất thay vì uống sữa sô-cô-la để có được hiệu quả cao nhất.

2. Nơi làm việc nên có cây xanh, hoa tươi

Theo một nghiên cứu của Mỹ, cây xanh giúp tăng tư duy sáng tạo. Hãy đặt chúng trong tầm nhìn của bạn, Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng cây xanh giúp làm giảm đáng kể stress trong công việc và tăng năng suất công việc do chúng giải phóng O2 và khử CO2 trong không khí qua quá trình quang hợp.

3. Không lãng phí thời gian vào việc vặt

Buổi sáng khi vừa đến cơ quan, bạn đừng để mất quá 15 phút cho việc uống cà phê, khởi động máy tính, soạn tài liệu cần thiết, liếc qua tờ báo hay đọc email. Bạn thường tươi tỉnh và có năng suất cao nhất vào buổi sáng sớm. Sự lãng phí thời gian vào buổi sáng có thể khiến cho buổi làm việc chiều của bạn căng thẳng, nhiều việc hơn. Tốt hơn hết là hãy nhanh chóng bắt đầu những công việc quan trọng của bạn, và dành lại những email không cần thiết để đọc sau khi bạn đã xong những việc chính.

4. Lên danh sách những việc cần làm

Danh mục đầu tiên bao gồm những việc bạn cần hoàn thành sớm. Bạn nên liệt kê những việc bạn cần phải hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Danh mục thứ hai là những việc bạn mong muốn hoàn thành trong hôm nay, và chỉ hôm nay thôi.

Hãy dán 2 bản danh sách này ở vị trí dễ nhìn thấy nhất trong tầm mắt của bạn. Bằng cách ưu tiên và chia nhỏ công việc ra thành những hạng mục khả thi, bạn có nhiều cơ may hài lòng với những gì bạn làm được trong ngày hơn.

5. Lấy hiệu quả làm ưu tiên hàng đầu

Bạn không thể giỏi tất cả mọi thứ. Những công việc là thế mạnh của bạn sẽ đem đến cho bạn nhiều niềm vui khi thực hiện, trong khi lại tốn ít thời gian của bạn. Đừng làm những việc không thuộc về chuyên môn của bạn khi thời gian và nguồn lực là hữu hạn. Hãy kiến tạo cuộc sống để đáp ứng được những điều bạn muốn, và mạnh dạn từ chối những cơ hội không phù hợp với bạn.

6. Dành thời gian để giao tiếp với đồng nghiệp

Trên thực tế, sự thân tình là thứ khiến công việc tuyệt vời hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian vào buổi sáng để chào hỏi đồng nghiệp. Ngắn gọn thôi, vào thời điểm thích hợp, và đừng để ngày làm việc trôi qua mà không có sự giao tiếp đồng nghiệp nào. Nhưng hãy tránh những cuộc tán gẫu kéo dài  vì nó có thể ngốn thời gian kinh khủng đấy.

7. Hãy chủ động học hỏi

Bạn thường nghĩ rằng việc học hỏi tiêu tốn nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên luôn có những cách làm mới, những công cụ mới cho phép bạn thực hiện những việc lặt vặt với ít thời gian hơn và cho bạn nhiều tự do để làm các công việc quan trọng. Hãy luôn tìm tòi những cách làm tiết kiệm thời gian. Nếu cảm thấy một việc gì đó kéo dài lê thê, hãy thử một cách làm mới và cố gắng làm nó thật nhanh.

8. Quẳng quánh lo đi và vui sống

Bạn không cần phải dằn vặt mình nếu không thể hoàn tất hết mọi điều mong muốn. Điều đó vẫn thường xuyên xảy ra. Sẽ không phải là tận thế nếu bạn còn vài điều chưa thể thực hiện. Hãy ăn mừng những điều bạn đã làm được và trau dồi các kỹ năng để trở nên hiệu quả trong công việc. Mỗi công việc hoàn thành là một chiến thắng nhỏ đóng góp vào thành công lớn của bạn.


Theo TapChiCongSo.Vn

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành