UEB và UEH ký kết hợp tác: Tiên phong trong trao đổi tín chỉ

Hiệu trưởng UEB và Hiệu trưởng UEH ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
Chiều ngày 5/11/2020, tại 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong không khí trang trọng và gắn kết.

Tham gia chương trình, về phía Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng, TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, có GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị.
Quang cảnh lễ ký kết

Tại lễ ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu: UEH rất coi trọng việc trao đổi hợp tác với các trường trọng điểm trong nước. UEH và UEB là hai trong số những trường đầu tàu đào tạo về kinh tế sẽ hợp tác nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của mỗi bên để cùng phát triển.

GS.TS Sử Đình Thành phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng UEB chia sẻ: Với mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác giữa UEB và UEH, đặc biệt là tạo cơ hội để sinh viên trao đổi tín chỉ, thay đổi môi trường học tập, văn hóa, UEB coi trọng việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới và trong nước. Từ đó, sinh viên ra trường sẽ có chất lượng cao hơn, không chỉ làm việc tốt mà còn tỏa sáng ở đơn vị công tác, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng bền chặt, đem lại nhiều lợi ích cho người học và vì sự phát triển của cả hai bên.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại lễ ký kết
Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê (bên trái) và GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị đã cùng thống nhất ký thỏa thuận công nhận chương trình đào tạo, nội dung đào tạo, giá trị của tín chỉ và tổ chức trao đổi sinh viên giữa hai Trường. Chương trình trao đổi sinh viên nhằm mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi và trải nghiệm trong môi trường đa dạng, đa văn hóa; tăng cường sự trao đổi giảng dạy, nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê và GS.TS Sử Đình Thành trao đổi sau lễ ký kết
Hiệu trưởng UEB PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao đổi với Chủ tịch Hội đồng Trường UEH Nguyễn Đông Phong
Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

Văn Công