Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty Truyền thông VMG

Buổi lễ ký kết đã đặt nền móng để hai bên triển khai hợp tác sâu rộng, toàn diện
Sáng ngày 27/10/2020, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty Truyền thông VMG đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự buổi ký kết, về phía Công ty Truyền thông VMG có ông Trần Bình Dương - Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo một số phòng ban; về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa viện đào tạo, các phòng chức năng trực thuộc Trường và các em sinh viên.
Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác diễn ra tại Hội trường 801 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cho biết, Trường đang đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tạo thêm môi trường thực tập, làm việc cho sinh viên và tăng tính thực chiến cho sinh viên, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi mới ra trường. Đối VMG là một công ty truyền thông số, Trường mong muốn hai bên sẽ hợp tác để đào tạo về truyền thông cho sinh viên, nhất là truyền thông số.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại lễ ký kết

Ông Trần Bình Dương - Tổng Giám đốc VMG chia sẻ, công ty tự hào là đơn vị hàng đầu về công nghệ nội dung số và công nghệ dữ liệu tại Việt Nam, sau khi nghiên cứu về đối tác, VMG nhận thấy ĐHKT là một ngôi trường có uy tín, đặc biệt là sinh viên năng động, khả năng hội nhập quốc tế cao. Vì vậy, hợp tác với Nhà trường, VMG sẽ tìm kiếm được các nhân tài sớm, làm nòng cốt của công ty trong tương lai.

Tổng Giám đốc VMG ông Trần Bình Dương tin tưởng hai bên sẽ có nhiều hợp tác thành công tốt đẹp

Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Anh Thu chia sẻ, Trường ĐHKT và VMG có nhiều giá trị chung, vì vậy có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực như quản trị chuyển đổi số. VMG có thể tham gia vào cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges  mùa 5 ở nhánh 2 và mô hình kinh tế số.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT PGS.TS Nguyễn Anh Thu phát biểu và trân trọng mời Công ty VMG tham dự cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges do Trường tổ chức

PGS.TS Nguyễn An Thịnh - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển cho biết, năm nay ngành Kinh tế Phát triển chuyển sang hệ đào tạo chất lượng cao, hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời định hướng sâu cho sinh viên theo chuyên ngành như Phân tích dữ liệu, Kinh tế chính sách, Kinh tế xanh… nên rất cần sự hợp tác cùng tham gia đào tạo của doanh nghiệp, đặc biệt là VMG - đơn vị hàng đầu về công nghệ, nội dung số, dữ liệu và phân tích.

Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển PGS.TS Nguyễn An Thịnh mong muốn VMG cùng tham gia một số hội thảo về công nghệ, nội dung số
Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng TS. Đinh Thị Thanh Vân hy vọng sẽ có một số môn học mới như ngân hàng số, nội dung số trong đào tạo tại Trường ĐHKT

Chủ nhiệm Khoa Kế toán Kiểm toán TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy cho rằng việc hình thành bộ kỹ năng cho sinh viên đóng vai trò rất quan trọng và mong muốn VMG tham gia xây dựng cùng Trường

ThS. Nguyễn Thị Hải Hà giới thiệu về cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges mùa 5 tới VMG
Tại lễ ký kết, lãnh đạo các đơn vị hai bên đã đóng góp nhiều ý kiến để triển khai sâu các hợp tác, trong đó các nội dung chủ yếu là xây dựng khóa học ngắn hạn, tổ chức chung hội nghị - hội thảo, lắng nghe sự góp ý của doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, nghiên cứu mở thêm các chuyên ngành sâu như Quản trị, Truyền thông, Kinh doanh, Kinh tế số…
Nhiều sinh viên quan tâm đến cơ hội việc làm đã tới tham dự buổi lễ ký kết

Ngoài ra, sinh viên đến dự rất quan tâm đến cơ hội việc làm tại VMG và mong muốn VMG sẽ mở các lớp đào tạo kỹ năng miễn phí cho sinh viên ĐHKT để sinh viên có bộ kỹ năng cơ bản khi tốt nghiệp.

Sinh viên đặt câu hỏi tới VMG về các kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở sinh viên mới tốt nghiệp

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế PGS.TS Nguyễn Trúc Lê và Tổng Giám đốc VMG ông Trần Bình Dương đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên cùng đông đảo sinh viên.

Lãnh đạo hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
Tổng Giám đốc VMG ông Trần Bình Dương tặng Trường ĐHKT món quà lưu niệm
Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê tặng quà lưu niệm cho Công ty Truyền thông VMG

Văn Công