Cuộc thi ảo thuật Autumn Magic Fest đã tìm ra được quán quân xứng đáng

Ban tổ chức, Ban giám khảo trao giải Nhất cho thí sinh xuất sắc nhất
Ngày 25/10/2020, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Câu lạc bộ Ảo thuật Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi ảo thuật Autumn Magic Fest với chủ đề "Tìm kiếm tài năng trẻ ảo thuật miền Bắc".

Tham dự cuộc thi, về phía Ban tổ chức Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Việt Khôi - Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Quốc tế; ThS. Nguyễn Trung Phong - Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn Thanh niên; về phía Câu lạc bộ ảo thuật Việt Nam có ảo thuật gia J, Ảo thuật gia quốc tế AD, Diễn viên Phương Moon, Đạo diễn/Diễn viên/ Nhà sản xuất - Minh Tít,  Ảo thuật gia Nam Nie.

Cuộc thi thu hút hơn 20 đội thi đến từ khắp các tỉnh miền Bắc Việt Nam

Phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Trung Phong cho biết, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Câu lạc bộ Ảo thuật Việt Nam tổ chức cuộc thi này trước hết là đem lại cho sinh viên khoảng thời gian thư giãn, giải trí sau giờ học căng thẳng, ngoài ra Trường cũng đang nghiên cứu thành lập Câu lạc bộ ảo thuật trực thuộc Hội Sinh viên nên đây sẽ là cơ hội để tìm ra các tài năng ảo thuật đang ngồi trên ghế Nhà trường, từ đó giúp sinh viên nuôi dưỡng đam mê và tạo ra đời sống tinh thần phong phú hơn.

ThS. Nguyễn Trung Phong phát biểu khai mạc cuộc thi

Sau phần phát biểu của ThS. Nguyễn Trung Phong, hơn 20 thí sinh đã lần lượt trình bày bài thi trước Ban giám khảo, trong đó có cả những thí sinh còn rất ít tuổi như 11 tuổi, 14 tuổi.

Ban giám khảo cuộc thi gồm 3 ảo thuật gia Thế Trường, ảo thuật gia Harry Nguyễn và ảo thuật gia Tuấn MG

Các thí sinh trình bày bài dự thi trước Ban giám khảo và khán giả
Nhiều sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN háo hức đến xem các tiết mục ảo thuật

Hầu hết, các thí sinh dự thi ảo thuật đều là những người không chuyên, tự mày mò về chuyên môn và chưa từng quảng bá hình ảnh rộng rãi. Trong đó, có rất nhiều tiết mục độc đáo mà khán giả không mấy khi được xem như ảo thuật tâm lý, ảo thuật liên tưởng, ảo thuật đường phố… Để tăng thêm tính sinh động của bài thi, các thí sinh còn mời khán giả, Ban giám khảo cùng tham gia diễn cùng, nhiều bài thi nhận được sự tán dương rất lớn từ khán giả.

Tại cuộc thi, nhiều dụng cụ ảo thuật được bày bán thu hút sự quan tâm của nhiều người

Dựa trên các tiêu chí như độc đáo, mới lạ, xử lý kỹ thuật, bài trí bài thi, tính giải trí, Ban giám khảo đã đánh giá công tâm, khách quan tất cả các bài thi và tìm ra thí sinh xứng đáng để trao giải Nhất cuộc thi, dự kiến Câu lạc bộ ảo thuật Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi với chủ đề "Tìm kiếm tài năng ảo thuật khu vực phía Nam" vào thời gian tới.

Văn Công

Tag: