Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Sáng ngày 19/7/2020, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế (HCE) đã được ký kết tại khách sạn Century, số 49 Lê Lợi, thành phố Huế. Đây là kết quả kết nối của Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với ĐH Kinh tế Huế.

Tham dự lễ ký kết, về phía tỉnh Thừa Thiên - Huế có ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND; Về phía Đại học Huế có TS. Nguyễn Công Hào - Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên; Về phía Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế có PGS.TS Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng; TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Phạm Xuân Hùng - Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.
Về phía Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng; ông Lê Tự Minh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư IMG, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên; ông Lê Duy Anh - Tổng Giám đốc Công ty Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc, các cán bộ - giảng viên và cựu sinh viên của trường đã tham dự sự kiện.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phát biểu  tại buổi lễ

PGS.TS Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐH Huế phát biểu
 Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng PGS.TS Trần Văn Hòa cho biết, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế đã đánh dấu cột mốc quan trọng hướng tới tăng cường khai thác thế mạnh năng lực mỗi bên để thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra, nâng cao chất lượng đào tạo của mỗi bên trong thời gian tới. PGS.TS Trần Văn Hòa nhấn mạnh, việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị sẽ không chỉ gắn kết mà còn tạo tiền đề vững chắc để hai bên phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê giới thiệu về các hoạt động của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tại chương trình, đại diện hai Trường đã giới thiệu vắn tắt về đơn vị, gồm mảng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển. Hai bên bày tỏ sự vui mừng trước những bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác, đồng thời kỳ vọng Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, giúp nâng cao chất lượng đào tạo cho hai trường.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và PGS.TS Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế  - ĐH Huế ký biên bản thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đông đảo đại diện hai bên
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Thiên Định bày tỏ sự vui mừng khi hai bên ký kết biên bản hợp tác

Ông Lê Tự Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tự Minh - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xúc động: Là một sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, tôi rất tự hào về Nhà trường. Huế là quê hương của tôi, nơi tôi yêu mến với tất cả tấm lòng mình. Tôi rất vui mừng vì đã kết nối được hai trường: Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với Đại học Kinh tế - ĐH Huế, là hai nơi tôi yêu mến, để có lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay. Chúc mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng bền chặt và rộng mở trên nhiều lĩnh vực.
Theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế, trong thời gian tới hai bên sẽ tiến hành công nhận chương trình đào tạo, nội dung đào tạo và giá trị của tín chỉ và tổ chức trao đổi sinh viên. Chương trình trao đổi sinh viên nhằm mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên hai Trường học hỏi và trải nghiệm môi trường đa dạng, đa văn hóa, tăng cường sự trao đổi giảng dạy, nghiên cứu khoa học giữa hai bên.
Đối với sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng và đối với sinh viên hai trường nói chung, đây là một tin vui; là cơ hội để sinh viên hai trường có cơ hội mở rộng môi trường học tập, rèn luyện và giao lưu, trao đổi học thuật.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

Các đại biểu tham dự sự kiện
Từ phải sang: PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng, ông Lê Tự Minh - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê (bên trái) tặng ông Phan Thiên Định món quà lưu niệm

Món quà lưu niệm mang hình ảnh Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội được PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường ĐHKT trân trọng gửi tới ông Lê Tự Minh - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Nhà trường, người đã kết nối hai trường đào tạo về kinh tế ở hai miền đất nước

Hiệu trưởng hai Trường trao tặng quà lưu niệm

Các đại biểu tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm.

UEB_net