Ký kết thỏa thuận truyền thông về tài nguyên môi trường

4 đơn vị ký kết thỏa thuận trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân
Ngày 15/1/2020, tại trụ sở Bộ Tài nguyên Môi trường đã diễn ra lễ ký kết 4 bên giữa Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường với Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN và Trường ĐH Tài nguyên Môi trường.

Tham dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Võ Tuấn Nhân; ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên Môi trường; PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN ; PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên Môi trường; Ông Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Quang cảnh lễ ký kết

Mở đầu đại diện các Trường đã giới thiệu sơ bộ về lịch sử của từng Trường và các chương trình đào tạo có liên quan đến môi trường để các đại biểu nắm được tình hình và các mục tiêu mà các Trường đang hướng đến.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê -  Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN giới thiệu sơ qua về lịch sử Trường
Lãnh đạo Trường ĐH Tài nguyên Môi trường giới thiệu về Trường
 Lãnh đạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giới thiệu về Trường
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, bảo vệ môi trường tài nguyên và trách nhiệm của tất cả mọi người, việc Trung tâm và các trường đại học cùng ký kết để truyền thông về bảo vệ tài nguyên môi trường hôm nay là cực kỳ ý nghĩa. Các trường sẽ lồng ghép các nội dung như đạo đức môi trường, phát triển bền vững, kinh tế xanh, tái tạo tài nguyên vào các chương trình đào tạo để cung cấp cho xã hội một nguồn lực không những giỏi, năng động mà còn luôn có ý thức giữ gìn môi trường sống trong lành cho thế hệ tương lai.
 Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đánh giá cao ý tưởng hợp tác truyền thông với các trường ĐH lớn

Ngay sau phần phát biểu của Thứ trưởng, đại diện các bên đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận trong không khí hữu nghị, hợp tác tốt đẹp.

Các bên đặt bút ký kết biên bản hợp tác về truyền thông tài nguyên và môi trường

Theo biên bản này, các bên sẽ tập trung triển khai các nội dung chính sau: (1) Tổ chức và thực hiện các hoạt động truyền thông tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững, (2) Liên kết tổ chức các hoạt động truyền thông về tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững, (3) Giới thiệu, và trao đổi các chuyên gia, giảng viên, cán bộ kỹ thuật thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường có đủ điều kiện tham gia vào các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững mà cả hai bên cùng có thế mạnh và mong muốn, (4) Hỗ trợ điều kiện thực hành, thực tập cho sinh viên/học viên/nghiên cứu sinh của các trường tại các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, (5) Phối hợp tổ chức hội nghị, diễn đàn khoa học về kinh tế, quản lý tài nguyên và môi trường, ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu, tiêu dùng xanh và phát triển bền vững,... (6) Phối hợp xây dựng tài liệu ngoại khóa về tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; tổ chức seminar dưới dạng hội trại khoa học dành cho sinh viên tìm hiểu về truyền thông tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững; Cuộc thi “Giới trẻ với phát triển bền vững”; Các cuộc thi sản xuất Videoclip, Vlog,… (7) Triển khai tổ chức các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cho sinh viên/học viên ,…(8) Phối hợp tổ chức xây dựng, tham gia các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực truyền thông tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững, (9) Cử các cán bộ tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ; tham dự các hội nghị, hội thảo khoa học công nghệ, sự kiện của hai bên.

Nguyễn Công

Tag: