Trang tin tức sự kiện

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và Tổng cục Thể dục Thể thao

Ông Vương Bích Thắng và PGS.TS Nguyễn Trúc Lê ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo 2 đơn vị và các VĐV
Chiều ngày 8/10/2019, tại số 36 Trần Phú (Hà Nội), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Tổng cục Thể dục thể thao thuộc Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai chương trình đào tạo hệ cử nhân, thạc sĩ cho các tài năng thể thao.


Tham dự Lễ ký kết, về phía Tổng cục thể dục thể thao có ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng; ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng; Đại diện lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao I, Vụ Thể thao thành tích cao II, Vụ Tổ chức cán bộ cùng 10 vận động viên hiện đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc.

Buổi lễ ký kết ngoài sự có mặt của lãnh đạo 2 đơn vị còn có sự có mặt của hàng chục vận động viên trẻ

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác xây dựng và triển khai tổ chức các chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, dành cho đối tượng cán bộ, vận động viên, cựu vận động viên, các tài năng thể thao đã đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN  là đơn vị cung cấp chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh cho các đối tượng vận động viên đang trong thời gian tập trung, tập huấn thi đấu tại các đội tuyển quốc gia.

Hai bên sẽ phối hợp để xây dựng các tiêu chí, điều kiện tuyển thẳng đối với các đối tượng vận động viên, tài năng thể thao vào các chương trình đào tạo nói trên, phù hợp với qui định của Bộ Giáo dục Đào tạo và của ĐHQGHN.

Ông Vương Quốc Thắng tin tưởng chương trình Quản trị Kinh doanh dành cho tài năng thể thao do Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đào tạo sẽ đạt được nhiều thành công
 

 Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê khẳng định: Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã sẵn sàng tiếp nhận những vận động viên đầu tiên theo học và cam kết chất lượng đầu ra đảm bảo và phát huy được thế mạnh chuyên môn về thể thao cho người học

 PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ
Các đối tượng vận động viên đạt thành tích xuất sắc sẽ được xem xét, đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, đồng thời, dựa vào mức cân đối các nguồn tài chính cũng như các khoản tài trợ (nếu có) để miễn một phần học phí hoặc toàn bộ học phí. Chi tiết nội dung này sẽ do hai bên bàn bạc, xem xét, quyết định.Chương trình đào tạo này sẽ góp phần cung cấp cho xã hội và ngành thể dục thể thao nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực chuyên môn rộng và sâu trong lĩnh vực quản lý thể thao, kinh doanh thể thao, tổ chức sự kiện và truyền thông thể thao, nắm vững phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy hiện đại, tư duy phản biện, có tinh thần, năng lực quản trị và khởi nghiệp, có năng lực ngoại ngữ và khả năng thích nghi với môi trường hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu và rộng của Việt Nam.
 

 Các  tài năng thể thao sau khi cống hiến tuổi trẻ cho quốc gia sẽ được tạo điều kiện để theo học ngành Quảng trị Kinh doanh tiếp tục lập thân, lập nghiệp

Việc hợp tác giữa Trường ĐHKT và Tổng cục TDTT nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, đồng thời hiện thực hóa chủ trương của Nhà nước về ưu đãi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đối với vận động viên thể thao tài năng giúp xây dựng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Thể dục thể thao thông qua việc đào tạo cử nhân, thạc sĩ đặc biệt cho vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra cơ hội quí báu để hiện thực hóa giấc mơ được đến giảng đường đại học của những tài năng thể thao Việt Nam.

Ông Vương Quốc Thắng tặng kỷ niệm chương ngành thể dục thể thao cho PGS.TS Nguyễn Trúc Lê
 PGS.TS Nguyễn Trúc Lê tặng kỷ niệm chương của Nhà trường cho ông Vương Quốc Thắng
 
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là đơn vị đầu tiên trên cả nước triển khai xây dựng chương trình đào tạo thí điểm cho vận động viên  tài năng của thể thao Việt Nam.

Theo dự kiến, chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, dành cho đối tượng cán bộ, vận động viên, cựu vận động viên, các tài năng thể thao sẽ được triển khai vào năm học 2020-2021.


Văn Công - Y Trang

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành