Trang tin tức sự kiện

Trường ĐHKT khảo sát, mở rộng hợp tác với tỉnh Hà Nam

Chiều ngày 21/7/2015, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN do PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã thực hiện chuyến khảo sát thực tế tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam.


Tiếp đoàn về phía tỉnh Hà Nam có ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các ông: Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Minh Hiến, Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn, Sở Giáo dục - Đào tạo và Sở Tài nguyên - Môi trường; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có Ban Giám hiệu và các cán bộ là trưởng, phó các phòng, ban, bộ phận, trung tâm Trường ĐHKT tham gia buổi làm việc.
Ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN


Tại Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam, đoàn công tác Trường ĐHKT đã được ông Mai Tiến Dũng giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam; các bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý - chỉ đạo của tỉnh; những khó khăn - thách thức đối với tỉnh, mục tiêu - nhiệm vụ và định hướng phát triển của tỉnh thời gian tới. Ông Mai Tiến Dũng cho biết: Đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc hợp tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương là rất cần thiết. Đây cũng là một nội dung quan trọng đã được đề ra trong quy hoạch phát triển nguồn nhân lực tỉnh Hà Nam giai đoạn 2011-2020.


PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu Trưởng Trường ĐHKT trao đổi với lãnh đạo tỉnh Hà Nam


Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các hoạt động của tỉnh - một đối tác chiến lược của ĐHQGHN, đồng thời cũng là địa phương có định hướng phát triển đặc thù. Hiệu trưởng Trường ĐHKTđánh giá cao các thành quả nổi bật mà Hà Nam đã đạt được trong thời gian qua. Các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2015 - 2020 bám sát tình hình thực tiễn, thể hiện quyết tâm phát triển bền vững của tỉnh, có tính đến các yếu tố quan trọng về liên kết vùng và liên kết quốc tế. Ông nhấn mạnh: Với định hướng phát triển của tỉnh và với tiềm năng, thế mạnh của Trường ĐHKT trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho chính phủ, địa phương và doanh nghiệp… Trường ĐHKT sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với UBND tỉnh Hà Nam trong các hoạt động mà tỉnh có nhu cầu như: các chương trình đào tạo theo nhu cầu của tỉnh, các hoạt động tư vấn trong hoạch định chính sách - chuyển giao công nghệ, các hoạt động nghiên cứu…


Các cán bộ, giảng viên Trường ĐHKT trao đổi, thảo luận và gợi mở các giải pháp phát triển cho tỉnh Hà Nam


Ông Mai Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến gợi mở, góp ý xác đáng của các cán bộ Trường ĐHKT. Ông mong muốn, Trường ĐHKT và tỉnh Hà Nam sẽ sớm triển khai một số hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ.

Hai bên thống nhất, các hợp tác này sẽ được cụ thể hóa thành Biên bản ghi nhớ và triển khai trong thời gian gần nhất.


Cho đến nay, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã phối hợp với một số tỉnh thành, doanh nghiệp trong nước triển khai hàng chục khoá đào tạo ngắn hạn, nhiều hợp đồng tư vấn doanh nghiệp, nhiều dự án hợp tác nghiên cứu với địa phương. Đây là những bước đi quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu gắn đào tạo với thực tiễn và nghiên cứu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu cho Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và xã hội của Trường ĐHKT. Đối với tỉnh Hà Nam, Trường ĐHKT đã và đang
phối hợp với tỉnh triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế; tổ chức thực hiện đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng mô hình quản trị hướng dịch vụ SOA cho các đơn vị dịch vụ công tỉnh Hà Nam” nhằm ứng dụng mô hình quản trị mới, chất lượng nâng cao chất lượng dịch vụ công của tỉnh Hà Nam. Chuyến thăm và khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam lần này sẽ góp phần thiết thực vào việc mở rộng hợp tác với tỉnh, nâng quan hệ hợp tác hai bên lên một tầm cao mới.


Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Hà Nam.


Lưu Mai

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành