Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐHKT

Ngày 14/9/2017, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bổ nhiệm Hiệu trưởng Nhà trường.

Vừa qua, Nhà trường đã tổ chức 3 cuộc họp: Họp tập thể lãnh đạo lần 1, tập thể lãnh đạo mở rộng, tập thể lãnh đạo lần 2 để thảo luận về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, cách làm và giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín. Đây là Hội nghị cán bộ chủ chốt để tiếp tục thực hiện quy trình nhân sự vào vị trí Hiệu trưởng của Trường.

Tham dự hội nghị, về phía Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổ công tác của ĐHQGHN thực hiện quy trình bổ nhiệm nhân sự Hiệu trưởng Trường ĐHKT có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN - Tổ trưởng tổ công tác; PGS.TS. Nguyễn Hiệu - Trưởng ban TCCB, - Tổ phó Tổ công tác và các thành viên: ThS. Vũ Văn Thắng - Chánh VP Đảng ủy; ThS.NCS. Đoàn Văn Cường - Phó Trưởng Ban TCCB; ThS. Dương Anh Vũ - Chuyên viên Ban TCCB.

Đông đảo quan khách và cán bộ ĐHKT tham dự hội nghị

Về phía Trường ĐHKT có PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy; PGS.TS. Trần Anh Tài - Phó Bí thư Đảng ủy; PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ; các đồng chí Phó Hiệu trưởng; Ủy viên ban chấp hành Công đoàn Trường; Bí thư Đoàn TNCSHCM; Chủ tịch Hội cựu chiến binh; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc; Trưởng, Phó Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Bộ môn trực thuộc các khoa, viện đào tạo; Các Giáo sư, Phó Giáo sư của Nhà trường.

Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã thông báo Chủ trương, phương án nhân sự được lựa chọn; Kế hoạch thực hiện quy trình nhân sự; Cơ cấu, số lượng, yêu cầu, tiêu chuẩn Hiệu trưởng, điều kiện bổ nhiệm. Qua các cuộc họp và tuân thủ theo các quy định dưới sự chứng kiến của Tổ công tác ĐHQGHN, kết quả giới thiệu nhân sự cho vị trí Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN chỉ có 01 đồng chỉ đủ số phiếu quy định là PGS.TS Nguyễn Trúc Lê. PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, kể cả các yêu cầu cụ thể của Nhà trường trong bối cảnh hiện nay.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã nghe báo cáo tóm tắt lý lịch, quá trình học tập, công tác của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê.

PGS.TS.Nguyễn Trúc Lê trình bày dự kiến chương trình công tác

Sau khi nghe PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê trình bày dự kiến chương trình công tác nếu được bổ nhiệm vào vị trí Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN, các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến cho chương trình hành động của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê và bỏ phiếu tín nhiệm nhân sự dưới sự giám sát của Tổ công tác ĐHQGHN.

PGS.TS. Đỗ Minh Cương đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu của PGS.TS. Lê Danh Tốn (ảnh trên) và PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú (ảnh dưới) đóng góp vào bản dự kiến chương trình công tác

Cũng trong ngày 14/9, Đảng ủy Trường ĐHKT đã họp để lấy phiếu tín nhiệm và tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thiện quy trình đề nghị bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Văn Công

Tag: