Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng giới thiệu bổ nhiệm hiệu trưởng

Quang cảnh hội nghị
Sáng ngày 13/9/2017, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng giới thiệu nguồn nhân sự bổ nhiệm hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự hội nghị có tổ công tác thực hiện quy trình nhân sự bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2017 - 2022 của ĐHQGHN gồm các thành viên: ông Nguyễn Hiệu, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ - Tổ phó, ông Vũ Văn Thắng, Chánh Văn phòng Đảng ủy ĐHQGHN - thành viên; ông Đoàn Văn Cường, Phó trưởng Ban tổ chức Cán bộ - thành viên; ông Dương Anh Vũ, chuyên viên Ban Tổ chức Cán bộ - thành viên.

Về phía Trường ĐHKT có: PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT, Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS Trần Anh Tài - Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT; PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Phó hiệu trưởng phụ trách và các Phó hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Trưởng các đơn vị tham dự hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã phổ biến chủ trương, phương án nhân sự do Đảng ủy Trường ĐHKT giới thiệu đã được Đảng ủy ĐHQGHN phê duyệt để giới thiệu nguồn nhân sự bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ông nhấn mạnh, Trường ĐHKT đang rất cần một hiệu trưởng tâm huyết, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đổi mới phương thức quản lý đại học để đưa Trường ĐHKT phát triển ngang tầm với các trường đại học lớn trong khu vực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu bày tỏ sự nhất trí với quy trình bổ nhiệm Hiệu trưởng gồm 8 bước theo Quy định mới của ĐHQGHN. Quy trình này thể hiện rất rõ tính công khai, minh bạch, khách quan trong công tác bổ nhiệm. Các đại biểu cũng bày tỏ sự nhất trí đối với các tiêu chuẩn bổ nhiệm do Hội nghị tập thể lãnh đạo Nhà trường đã họp, thống nhất trước đó và báo cáo tại Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng lần này, bao gồm tất cả các tiêu chuẩn cứng theo Luật Giáo dục đại học, Quy định của ĐHQGHN và một số “tiêu chuẩn mềm” cụ thể phù hợp với yêu cầu của Nhà trường hiện nay.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương với sự giám sát của Tổ công tác ĐHQGHN, Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu kín để giới thiệu phương án nhân sự cho vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Nguyễn Công - Trương Huệ

Tag: