Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN

Ngày 17/4/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Tân Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn sinh năm 1964 tại Đông Anh, Đông Sơn, Thanh Hóa; tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế (chuyên ngành Kinh tế Chính trị) năm 1989, Tiến sĩ Kinh tế (chuyên ngành Kinh tế Chính trị) năm 1993 tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva, Liên bang Nga (MGU); Thực tập sinh cao cấp về Kinh tế Quốc tế tại Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội, Liên bang Nga (1993-1995); được phong chức danh Phó Giáo sư năm 2005; Giảng viên cao cấp (hạng I) năm 2016; sử dụng thành thạo tiếng Nga và tiếng Anh; có trình độ lý luận chính trị cao cấp.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn từng đảm nhiệm các chức vụ quản lý như: Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiên cứu Phát triển, Trưởng phòng Nghiên cứu Tài chính - Tiền tệ Quốc tế, Trưởng phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc tế trực thuộc Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; Phó Hiệu trưởng - kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế trực thuộc Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn hiện đang giữ các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý: Đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN; Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính và Tiền tệ quốc gia; Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học ngành Kinh tế học của Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Nafosted); Ủy viên Ban chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ủy viên Trung ương Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam.

>>> Quyết định 509/QĐ-TTg ngày 17/04/2017

Get the Flash Player to see this player.