Trang tin tức sự kiện

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng và bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ được thể hiện bởi cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐHKT - ĐHQGHN
Sáng nay, 25/5/2016, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKT - ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng nhà trường cho PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn và Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho TS. Phạm Minh Tuấn.


Tới dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQGHN, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các phòng/ban chức năng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng các cựu giáo chức và toàn thể cán bộ, giảng viên; đại diện sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Trường ĐHKT.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN nhiệm kỳ 2016-2020 và Quyết định bổ nhiệm TS. Phạm Minh Tuấn giữ chức Phó Hiệu trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN đánh giá cao những đóng góp của lãnh đạo Trường ĐHKT trong giai đoạn phát triển vừa qua. Trường ĐHKT đã tiếp nối và phát huy được những thế mạnh vốn có; bên cạnh đó, không ngừng khẳng định vị thế của Trường trong hệ thống các trường đại học thành viên của ĐHQGHN và nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống các trường đại học trong cả nước.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cũng cho rằng, sứ mệnh là một đại học thành viên của ĐHQGHN đòi hỏi Trường ĐHKT cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành hình mẫu trong quản trị đại học; tiếp tục phát huy chuyên môn trong lĩnh vực quản trị và các mảng hoạt động của nhà trường; đồng thời bám sát các vấn đề kinh tế - xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội cấp bách của quốc gia.

Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN nhấn mạnh, Trường ĐHKT là một trường đại học nghiên cứu nên yếu tố học thuật vẫn phải đặt lên hàng đầu và cần được đề cao. Các công bố quốc tế, các chương trình nghiên cứu, các dự án lớn mang tầm vóc quốc gia phải được được triển khai mạnh mẽ hơn nữa. Trường cần tiếp tục là nơi thử nghiệm và phát huy triển khai các mô hình, chương trình đào tạo mới; tiếp tục tiên phong thể hiện mô hình quản trị đại học tiên tiến, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước.


PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN (bên phải)  trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHNTại đây, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Ban chức năng của ĐHQGHN; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHKT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đã tín nhiệm ông tiếp tục đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng Nhà trường nhiệm kỳ 2016-2020.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cho biết, từ trước khi được mời về Trường ĐHKT với cương vị là Phó Hiệu trưởng, ông đã bị thu hút bởi tầm nhìn và khát vọng xây dựng một đại học theo hướng nghiên cứu với các hoạt động chất lượng, hiệu quả cao và mang tầm vóc quốc tế của ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHKT nói riêng.

Được bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cho rằng đây là một vinh dự đồng thời cũng là một trách nhiệm lớn khi bên cạnh những kết quả đạt được, trường vẫn đang tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Trong đó, thách thức lớn nhất là giải quyết mâu thuẫn giữa mục tiêu phát triển Trường theo hướng chất lượng, đẳng cấp cao với điều kiện các nguồn lực vẫn còn nhiều hạn chế.

Mặc dù vậy, với sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ các đồng nghiệp, các đối tác, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn tin tưởng sẽ hoàn thành trách nhiệm được giao phó. “Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng chí nỗ lực xây dựng một trường đại học “là điểm đến của tri thức”, một trường đại học luôn tiên phong với những giá trị mới như phong cách của Trường chúng ta trong suốt những năm vừa qua.” - ông nhấn mạnh.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm TS. Phạm Minh Tuấn giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHNCùng phát biểu tại buổi lễ, tân Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT Phạm Minh Tuấn hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả của Nhà trường; đồng thời kế thừa những sáng kiến hay, những kinh nghiệm tốt của các đồng chí lãnh đạo Trường; duy trì sự ổn định để phát triển Trường trên cơ sở đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần hợp tác, làm việc sáng tạo của mỗi thành viên trong Trường.

Nhận trọng trách Phó Hiệu trưởng nhà trường trong giai đoạn mới, TS. Phạm Minh Tuấn mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo ĐHQGHN, sự giúp đỡ hiệu quả của các Ban, Ngành, các địa phương và các trường bạn. Ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, chia sẻ với tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao của Đảng ủy, các đoàn thể, Ban Giám hiệu, các cán bộ chủ chốt cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên nhà trường trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Lãnh đạo ĐHQGHN, đại diện các ban chức năng và các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN chúc mừng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn và TS. Phạm Minh Tuấn


Chia vui với các lãnh đạo Nhà trường, Đại diện Công đoàn Trường ĐHKT cùng nhiều đại diện các đơn vị chức năng ĐHQGHN, các tập thể, cá nhân trong và ngoài Trường ĐHKT đã tặng hoa chúc mừng Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Sơn và tân Phó Hiệu trưởng Phạm Minh Tuấn.


Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ được chúng tôi ghi lại:

Các tiết mục văn nghệ chúc mừng mở đầu chương trìnhCác đại biểu và khách mời tham dự buổi lễPhó Giám đốc thường trực ĐHQGHN phát biểu giao nhiệm vụ cho Hiệu trưởng và tân Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT


Hiệu trưởng Trường ĐHKT Nguyễn Hồng Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ


Tân Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT Phạm Minh Tuấn phát biểu nhậm nhiệm vụ
Các đơn vị trong ĐHQGHN chúc mừng lãnh đạo Trường ĐHKT


Đại diện Công đoàn trường, cán bộ, người thân tặng hoa chúc mừng Hiệu trưởng và tân Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT


và sự chung vui của các đơn vị trong Trường ĐHKT

Đỗ Chiêm - Thu Nga - Phạm Diệp

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành