Trang tin tức sự kiện

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường ĐHKT, ĐHQGHN

Chiều ngày 17/11/2014, tại Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (Vietnam Institute for Economic and Policy Research – VEPR), tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách trực thuộc Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ ra mắt Viện.


Tham dự Lễ ra mắt VEPR có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ban đối ngoại TW Đảng, Ban Kinh tế TW, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng cục 5 Bộ Công an, đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế đang làm việc tại Việt Nam, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các tập đoàn, doanh nghiệp đối tác. Về phía ĐHQGHN và Trường ĐHKT có: GS.TSKH. Vũ Minh Giang, Nguyên Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN; PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHKT, các Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT;  đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng Trường ĐHKT cùng toàn thể cán bộ của VEPR.

Mở đầu Lễ ra mắt Viện là phần biểu diễn âm nhạc cùng hòa tấu piano hấp dẫn và ấn tượng do nghệ sĩ piano Trang Trịnh và nghệ sĩ opera Park Sung Min thể hiện. Tiếp đó, ThS. Cảnh Chí Dũng, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự, Trường ĐHKT đã đọc Quyết đinh thành lập Viện và Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng. PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT đã thay mặt Ban lãnh đạo Nhà Trường trao Quyết định thành lập Viện và Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng cho TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng đầu tiên của VEPR, đồng thời phát biểu chúc mừng Viện và bày tỏ sự kỳ vọng vào sự phát triển lớn mạnh của Viện cũng như sự đóng góp của Viện đối với nền kinh tế Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHKT (bên phải) trao quyết định thành lập Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cho TS. Nguyễn Đức Thành

Thay mặt tập thể cán bộ VEPR, TS. Nguyễn Đức Thành đã phát biểu nhận nhiệm vụ mới và giới thiệu về lịch sử hình thành của Viện cũng như chiến lược, định hướng phát triển Viện trong tương lai.
Tại buổi lễ, GS.TSKH. Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN đã phát biểu chúc mừng VEPR và mong muốn các nhà nghiên cứu kinh tế tiếp tục đầu tư trí tuệ, góp sức cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước.
Trong buổi lễ ra mắt VEPR, đã có nhiều khách mời, đối tác đến chúc mừng VEPR. TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Nhóm tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ chia sẻ “Tôi thực sự cảm phục vì "lòng dũng cảm" của TS. Nguyễn Đức Thành và đồng nghiệp vì đã mạnh dạn thành lập Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, nay là Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách trong thời kỳ đất nước còn nhiều khó khăn...”. Con đường phía trước con nhiều gian nan và ông hy vọng lãnh đạo Viện cùng tập thể cán bộ VEPR sẽ đồng sức, đồng lòng xây dựng VEPR ngày càng phát triển. Ông Andrew Shepherd, Bí thư thứ nhất ĐSQ Australia, đại diện đối tác cũng tới chúc mừng Viện và bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với Việt Nam, trong đó có VEPR.


Đại biểu, khách mời cùng tập thể cán bộ Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui mừng, phấn khởi, mở ra một chặng đường mới với nhiều cơ hội mới. Hy vọng rằng, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ phát triển lớn mạnh, có sức lan tỏa không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam Center for Economics and Policy Research - VEPR), thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, được thành lập tháng 7/2008.
Ngày 26/8/2014, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã ký quyết định số 3398/QĐ-ĐHKT về việc thành lập Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách thuộc Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.


Nguyễn Kha

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành