Trang tin tức sự kiện

Cán bộ Trường ĐHKT rèn luyện “Tinh thần đồng đội và tinh thần trách nhiệm”

Chương trình được tổ chức tại khu Hoàng Long Resort, Thạch Thất, Hà Nội; thu hút hơn 100 cán bộ quản lý và chuyên viên của trường tham gia
Trong hai ngày 15 và 16/8/2014 vừa qua, các cán bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB) đã có những trải nghiệm khó quên với chương trình hoạt động ngoài trời “Tinh thần đồng đội và tinh thần trách nhiệm UEB”.


Chương trình được Trường ĐHKT tổ chức nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ quản lý và chuyên viên hành chính trong trường; cũng như tăng cường sự hiểu biết và chia sẻ trong tập thể cán bộ của trường nói chung.
Diễn ra trong 2 ngày với những hoạt động nhóm liên tục, chương trình đặt ra nhiều thử thách khá “khó nhằn” cho các cán bộ; tuy nhiên, sau những hoạt động ấy đều là những bài học kinh nghiệm cho chính quá trình làm việc thực tế của các thành viên.

Phần khởi động mở màn lên "dây cót" tinh thần cho các cán bộ


Trong sáng 15/8, ngay sau khi đặt chân đến địa điểm tổ chức, các cán bộ chỉ có ít phút để sắp xếp đồ đạc và phải di chuyển ra ngay địa điểm tập trung, bắt đầu với các hoạt động đầu tiên. Các trò chơi tập thể như: khởi động vòng tròn, nhảy theo nhạc trưởng mở đầu đã làm nóng bầu không khí và lên tinh thần cho cả đoàn sau chuyến di chuyển trên ô tô. Trò chơi ghép chữ ngẫu nhiên tiếp đó khiến các thành viên có cơ hội làm quen với nhau thông qua các ô chữ phù hợp. Các khẩu hiệu đều liên quan đến Trường ĐHKT như: “UEB chuyên nghiệp”, “Đại học Kinh tế”, “Chúng tôi trách nhiệm”…

Trò chơi ghép chữ là một thử thách không dễ trong phần mở đầu

Không nghỉ ngơi ngay sau màn “warm up”, các thành viên tiến hành ghép đội, mỗi đội bao gồm cả chuyên viên và cán bộ quản lý để bước tiếp vào các trò chơi chính. Mỗi đội bầu ra đội trưởng, chọn bài hát truyền thống, khẩu hiệu và hành động kỳ quặc đặc trưng của đội mình.

Các đội được đặt tên theo màu sắc và chuẩn bị các hành động đặc trưng của mình

6 đội chơi sẽ chia thành các cặp đấu và lần lượt trải qua 3 vòng chính: Đạp số, Đổi chỗ và Đổi gậy. Nếu trò chơi “Đạp số” đòi hỏi trí nhớ và sự nhanh nhẹn thì trò chơi im lặng “Đổi chỗ” và trò “Đổi gậy” lại đòi hỏi sự khéo léo từ các thành viên. Nhìn chung, các trò chơi đều cần sự phối hợp ăn ý, thấu hiểu đồng đội và sự thống nhất toàn đội khi phân công công việc…

Sau khi chia đội và chia cặp đấu, các đội lần lượt trải qua các trò chơi: "Đạp số"...


... "Đổi gậy"...


... và "Đổi chỗ". Quá trình di chuyển trên một tấm gỗ nhỏ khá khó khăn cho các đội chơi.
Kết thúc buổi sáng, các thành viên tiến hành tổng kết và rút kinh nghiệm. Tại đây, các cán bộ cũng tiến hành bốc thăm “Thiên thần lặng lẽ” để chọn ra người mà mình sẽ quan tâm suốt cuộc hành trình - đây chính là triết lý cho và nhận mà Ban tổ chức chương trình hướng đến, tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các thành viên tham gia.
Sau ít phút nghỉ ngơi ngắn ngủi của buổi trưa, buổi chiều chương trình lại được tiếp tục với các trò chơi mang tính “trí tuệ” hơn và đòi hỏi mức độ khéo leo hơn nhiều so với buổi sáng. Xen giữa các trò “Máng nước”, “Thảm bay” và “Xây cầu vượt sông” là các phần giải mật mã - phần quyết định mỗi đội có được tham gia trò chơi tiếp theo hay không.

Trong trò chơi thảm bay, các thành viên có thể bị ngã nếu không khéo léo

Phần chơi cuối cùng của buổi chiều là phần sôi nổi và thể hiện tinh thần đồng đội nhất mang tên “Hợp sức lấy logo UEB”. Logo sẽ được đặt trong một vòng tròn cấm địa rộng, bên ngoài phủ kín chướng ngại vật. Nhiệm vụ của các đội là bắc cầu giúp một thành viên có thể lọt vào vùng trung tâm và lấy được logo của trường. Tuy nhiên, mỗi đội chỉ được nhận một phần vật liệu của cây cầu dây nên nếu chỉ một đội độc hành sẽ khó thành công. Vì vậy, 6 đội vốn là đối thủ cuộc đua đã cùng hợp tác với nhau để chinh phục thử thách này. Phần chơi khá nguy hiểm, tuy nhiên các đội đều cố gắng khéo léo hết sức và lần lượt đã nâng cao được tấm logo UEB một cách tự hào.

"Hợp sức lấy logo" là trò chơi khiến các đội tốn công sức và hồi hộp nhất vì độ khó cũng như nguy hiểm của nó

Khoảnh khắc các đội chơi nâng cao tấm logo UEB


Cuối buổi thi, 6 đội chơi cùng ban cố vấn đã ngồi lại để nhận xét và tổng kết cả về tinh thần tham gia lẫn kết quả của các phần thi. Sau buổi chiều này, không chỉ trong mỗi đội mà thành viên của các đội chơi đều đã thân thiết hơn với nhau nhờ sự phối hợp qua các trò chơi.
Phần thưởng cho nỗ lực của các cán bộ chính là một đêm gala dinner giao lưu vô cùng vui vẻ. Trong ánh nến lung linh, các thành viên nắm lấy tay nhau, cùng chung một suy nghĩ hướng về ngôi trường UEB yêu mến. Các trò chơi vui nhộn xen giữa những phần trình diễn văn nghệ cũng khiến cho không khí bữa tiệc thêm vui vẻ, sảng khoái.


Ban Giám hiệu cùng thắp nến "chia lửa" cho các cán bộ trong đêm gala


Ba "lực sĩ" của UEB trong bữa tiệc tối đầy sảng khoái

Sáng 16/8, sau cả 2 buổi vận động liên tục, 6 đội chơi bước vào phần thi cuối cùng “nhẹ nhàng” hơn nhưng không kém phần thú vị. Tại đây, mỗi đội sẽ được bốc thăm 2 bức tranh, nhiệm vụ của mỗi đội là vẽ lại nội dung bức tranh ấy trên các mảng lớn hơn; các mảng tranh của cả 6 đội khi hoàn thành sẽ được tập hợp lại, tạo nên một bức tranh với ý nghĩa sức mạnh đoàn kết.


Ngày hôm sau, các đội chơi được thử thách với tài vẽ tranh

Ngoài phần vẽ theo bức tranh mẫu, các đội cũng có thể tự do trang trí cho 2 bức tranh của mình. Phần tổng kết cuối buổi là thời điểm để mỗi đội thuyết trình về ý nghĩa những nội dung trang trí đó trong tương quan với tổng thể bức tranh. Nhìn chung, các đội hướng đến thể hiện hình ảnh UEB liên tục phát triển, vươn đến tầm cao mới; hay thể hiện sự đoàn kết, thống nhất của tập thể trên cơ sở hội tụ những khác biệt, sáng tạo của các cá nhân.


Tập thể UEB bên tác phẩm hoàn chỉnh, khép lại chương trinhg teambuilding đáng nhớ


Lãnh đạo nhà trường cũng quyết định dành một bức tranh cho Đoàn Thanh niên tặng địa phương trong chuyến tình nguyện "Mùa đông ấm" năm nay


Có thể nói, chỉ diễn ra trong hơn một ngày nhưng những hoạt động của chương trình “Tinh thần đồng đội và Tinh thần trách nhiệm UEB” đã mang đến thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho các cán bộ quản lý và chuyên viên của trường. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất và tinh thần, chương trình đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm cho mỗi thành viên, qua đó có thể áp dụng cho chính công việc thực tế sau này.
Sau chương trình, nhiều thành viên bày tỏ hy vọng những hoạt động bổ ích như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức, tạo cơ hội cho các cán bộ trong trường được rèn luyện, giao lưu và thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm.

Đỗ Chiêm - Phạm Diệp - Tuấn Anh

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành