Tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ

Trong thời gian vừa qua một số phần tử xấu đã lạm dụng quyền tự do dân chủ và các phương tiện truyền thông công nghệ cao tán phát một số thư điện tử (E-mail) và tin nhắn điện thoại di động tung tin thất thiệt, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của một số tập thể và cá nhân nhằm phá hoại khối đoàn kết nội bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).


Để bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ hình ảnh, uy tín và củng cố khối đoàn kết nội bộ, ĐHQGHN đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Hà Nội và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý các hiện tượng nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 4 tháng 7 năm 2012, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Hà Nội đã có công văn số 756 do Thượng tá Nguyễn Văn Tính ký, thông báo về kết quả xử lý vụ việc. Theo đó, cơ quan điều tra đã khẳng định ông Đỗ Bá Lộc, nguyên cán bộ giảng dạy của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, đã sử dụng các địa chỉ email vannet@rocketmail.com, netcompass@yahoo.com, songlap2012@yahoo.com và trang blog dblviet.blogspot.com liên tục tán phát các thư điện tử nặc danh, có nội dung xấu, xuyên tạc, vu khống một số tập thể và cá nhân cán bộ của ĐHQGHN. Tại cơ quan điều tra, ông Đỗ Bá Lộc đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và tỏ rõ sự hối lỗi về những việc làm đó.

Trong thời gian tới, ĐHQGHN tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Hà Nội và các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp điều tra làm rõ, xử lý triệt để và ngăn chặn các hoạt động phá hoại như trên, nhằm bảo vệ môi trường thông tin lành mạnh, bảo vệ uy tín của ĐHQGHN và tăng cường củng cố khối đoàn kết nội bộ.

Xem tin gốc >>


VNU Media - Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQGHN

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành