GS. Tom Cannon nhận bằng tiến sĩ danh dự do ĐHQGHN trao tặng

Lãnh đạo ĐHQGHN, ĐHKT cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với GS. Tom Cannon
Theo đề nghị của Trường ĐHKT, Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định trao Bằng tiến sĩ danh dự cho GS. Tom Cannon - Đại học Liverpool, Vương quốc Anh. Lễ trao bằng đã được tổ chức trang trọng tại 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội vào chiều 31/7/2009.


Tham dự buổi lễ có GS.TS Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN cùng các Phó giám đốc; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cùng các Phó hiệu trưởng và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.
Tiến sĩ danh dự là một danh hiệu cao quý của ĐHQGHN dành tặng cho các nhà khoa học hàng đầu thế giới, các nhà hoạt động xã hội có uy tín cao và những người có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của ĐHQGHN.
Việc trao tặng Bằng tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN cho GS. Tom Cannon thể hiện sự ghi nhận, sự trân trọng đặc biệt đối với một nhà khoa học tài năng, một nhà tư vấn quốc tế có uy tín, một doanh nhân thành đạt với những ý tưởng độc đáo và những đóng góp quý báu của ông cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với ĐHQGHN nói chung, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng trong hiện tại và tương lai.

GS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN trao tặng GS. Tom Canon bằng tiến sĩ danh dự.
GS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN trao tặng GS. Tom Canon bằng tiến sĩ danh dự.

Nhân dịp sang Việt Nam lần này, Giáo sư đã ký kết với ĐHQGHN và nhận lời mời làm tư vấn đặc biệt cho ĐHQGHN trong hoạch định chiến lược phát triển và giúp ĐHQGHN, đặc biệt là Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xây dựng chương trình, giáo trình chất lượng quốc tế về kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực phát triển chiến lược kinh doanh, marketing, phát triển doanh nghiệp…

GS.TS Mai Trọng Nhuận

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh: “GS. Tom Cannon là minh chứng tuyệt vời cho sự kết hợp giữa một nhà khoa học và một nhà kinh tế với những hoạt động khoa học gắn liền với thực tế triển khai... ĐHQGHN đánh giá cao những đóng góp quý báu của GS. Tom Cannon cho sự phát triển của Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng… ĐHQGHN mong muốn và tin tưởng rằng, tri thức uyên bác, uy tín cao và kinh nghiệm quốc tế của GS. Tom Cannon sẽ góp phần giúp ĐHQGHN nhanh chóng trở thành một đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai gần…”

GS. Tom Canon
GS. Tom Cannon phát biểu: “Được trao Bằng tiến sĩ danh dự ở một trường đại học lâu đời, danh tiếng như Đại học Quốc gia Hà Nội là một vinh dự quá lớn đối với tôi. Cho dù tôi làm việc với ai ở ĐHQGHN, từ những người có vị trí cao nhất như Giám đốc ĐHQGHN, Ban giám đốc ĐHQGH, lãnh đạo các phòng ban, Hiệu trưởng các trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các em sinh viên… đặc biệt là các em sinh viên, tôi đều nhận một ánh sáng của tài năng và tri thức cũng như sự chân thành đối với tôi. Tôi mong muốn sẽ chứng tỏ sự đóng góp của mình cho ĐHQGHN một cách xứng đáng nhất.”
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN ghi nhận: “Thời gian qua, dù ngắn, song chúng tôi đã làm việc với GS. Tom Canon rất hiệu quả. Hiệu quả được chứng minh bằng việc làm thiết thực chứ không phải trên giấy tờ. Trước hết, chúng tôi đã tổ chức được 2 sự kiện tại Hà Nội và mời được rất nhiều doanh nhân, các nhà quản lý, các nhà khoa học và sinh viên đến để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và sự tư vấn của GS. Tom Canon. Đặc biệt, tham gia diễn đàn “Sự sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo trong khởi sự doanh nghiệp và phát triển kinh doanh” hôm nay có nhiều giảng viên được quy hoạch theo chuẩn quốc tế, sinh viên hệ đào tạo cử nhân tài năng, đạt trình độ quốc tế đã tham gia và đặt nhiều câu hỏi cho GS. Tom Canon. Hiệu quả không chỉ là các giảng viên, sinh viên của chúng tôi cũng như các đại biểu tiếp nhận được kiến thức, kinh nghiệm của Giáo sư mà quan trọng hơn: Giáo sư đã góp phần thổi bùng lên khát vọng trở thành nhà khoa học, doanh nhân… trong sinh viên của chúng tôi. Tôi tin rằng, với nỗ lực của Trường ĐHKT, sự ủng hộ của lãnh đạo ĐHQGHN, của Công ty Link World… kế hoạch hợp tác của chúng tôi với GS. Tom Cannon sẽ trở thành hiện thực”.

Tin: Mai Anh - Ảnh: Phạm Diệp

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành