Cán bộ, giảng viên Trường ĐHKT chung sức cùng phong trào tình nguyện

Sự ủng hộ vật chất của cán bộ, giảng viên Trường ĐHKT là nguồn động viên giúp các đội tình nguyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đã trở thành thông lệ, hàng năm cứ vào mỗi dịp nghỉ hè, thanh niên sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN lại lên đường tham gia chiến dịch “Mùa hè sinh viên tình nguyện” về với nhân dân vùng sâu, vùng xa để chung tay, góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Mùa hè năm nay, thực hiện kế hoạch hành động cũng như theo sự chỉ đạo và phân công của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN; Đoàn Than niên - Hội Sinh viên Trường ĐHKT tổ chức mũi tình nguyện tại địa bàn xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Đây là một trong những xã nghèo của huyện Phù Yên - vốn là huyện nghèo và là “điểm nóng” về tệ nạn xã hội của Sơn La. Chuyến đi này hứa hẹn rất nhiều khó khăn và thách thức dành cho sinh viên Nhà trường.

Để tạo động lực và góp phần tạo nên sự thành công cho đợt tình nguyện, các cán bộ, giảng viên Trường ĐHKT đã ủng hộ đội tình nguyện cả về vật chất lẫn tinh thần giúp đội có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường. Đây thực sự là nguồn động viên lớn lao đối với đội sinh viên tình nguyện cũng như phong trào Đoàn - Hội, đồng thời là nét mới góp phần quan trọng làm nên sự thành công của chiến dịch Mùa hè xanh năm nay.

Trao đổi với chúng tôi, Bí thư Đoàn trường Bùi Hồng Cường cho biết: "Điều đặc biệt trong hoạt động tình nguyện năm nay là Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHKT đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giảng viên trong Trường. Đó không chỉ là sự ủng hộ, động viên về tinh thần hay sự hỗ trợ về vật chất, mà còn thể hiện tình cảm, sự chăm lo của các cán bộ, giảng viên Nhà trường với hoạt động đầy ý nghĩa này. Qua website Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, thay mặt Ban chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và các bạn sinh viên tình nguyện Trường ĐHKT, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ, giảng viên và mong rằng tình cảm sẽ trở thành một nét văn hóa đẹp trong hành trình xây dựng văn hóa cộng đồng của Nhà trường".

Tại lễ ra quân, TS. Trần Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên Nhà trường chúc các đội tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ.

Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi Trường ĐHKT làm nhiệm vụ tại cổng ĐHQGHN.Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi Trường ĐHKT làm nhiệm vụ tại cổng ĐHQGHN.

Sinh viên tình nguyện tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu niên, nhi đồng tại xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Kỳ Châu

Tag: