Trường Đại học Kinh tế không ngừng tăng cường gắn đào tạo lý thuyết với thực tiễn

Lế ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHKT - ĐHQGHN và Công ty Cổ phần MISA
Chiều nay, 18/12/2009, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa lãnh đạo Công ty Cổ phần MISA và nhà trường với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Công ty và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo sinh viên Trường ĐHKT.

Đại diện hai bên tham gia ký kết là ông Lữ Thành Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA và PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lữ Thành Long và PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ đều bày tỏ kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên trong công tác nghiên cứu, giảng dạy, đưa sinh viên tiếp cận môi trường kinh doanh doanh nghiệp, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng sinh viên sau khi ra trường, đáp ứng yêu cầu của xã hội.
Theo thỏa thuận, Công ty Cổ phần MISA sẽ tài trợ đưa ứng dụng phần mềm MISA vào giảng dạy các môn học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Ngược lại, Trường Đại học Kinh tế sẽ triển khai hướng dẫn, đào tạo cho học viên các tính năng của phần mềm MISA, giúp học viên sử dụng tốt phần mềm nói riêng và nâng cao năng lực quản lý cũng như tiếp cận công nghệ mới nói chung.
Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, ông Lữ Thành Long khẳng định: sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả 3 phía là Công ty Cổ phần MISA, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và sinh viên nhà trường. Công ty Cổ phần MISA sẽ có cơ hội phổ biến phần mềm kế toán MISA; tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho công ty; gia tăng lợi ích của khách hàng MISA. Ông Lữ Thành Long cũng bày tỏ mong muốn được tiếp xúc nhiều hơn với sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, từ đó có thể lựa chọn những sinh viên, theo đánh giá của ông là rất tiềm năng và tài năng, mời đến thực tập và tổ chức tuyển dụng sau khi sinh viên ra trường.
Việc ký Biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty Cổ phần MISA được xem như một mốc son mới, đánh dấu sự phát triển, hiện thực hóa chủ trương liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, gắn đào tạo lý thuyết với thực tiễn của Trường Đại học Kinh tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội.

PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐHKT (ngồi giữa) phát biểu tại lễ ký kết.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần MISA, Tổng Giám đốc Lữ Thành Long (thứ hai từ trái sang) bày tỏ kỳ vọng vào sự hợp tác giữa 2 đơn vị.

Đại diện Công ty Cổ phần MISA chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Thùy Dung - Lưu Mai

Tag: