Trường ĐHKT tổ chức tọa đàm quốc tế với sinh viên Đại học Princeton (Hoa Kỳ)

Ngày 11/8/2009, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức tọa đàm “Quy trình xây dựng chính sách kinh tế tại Hoa Kỳ” với sự tham gia và thuyết trình của Barrett Lachance và Daniel Nickel - 2 sinh viên đến từ ĐH Princeton (Hoa Kỳ) hiện đang thực tập ở Việt Nam.


Barrett Lachane hiện là sinh viên thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với nhiệm vụ: xây dựng cơ sở dữ liệu về các viện nghiên cứu kinh tế và chính sách trên thế giới nhằm phục vụ cho việc mở rộng hợp tác phát triển trong nghiên cứu khoa học của Trung tâm.
Trong báo cáo của mình, hai tác giả đã tập trung giới thiệu về hệ thống chính sách kinh tế tại Hoa Kỳ, đi sâu phân tích trách nhiệm của các cơ quan chính phủ trong quá trình xây dựng chính sách, chủ yếu là chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa. Từ đó, các tác giả cố gắng lý giải các tác động của quá trình thực hiện các chính sách này đối với nền kinh tế thực. Đây là chủ đề mà các đại biểu tham dự tọa đàm hết sức quan tâm bởi cuộc khủng kinh tế Mỹ diễn ra trong thời gian qua xuất phát từ nhiều sai lầm trong việc thực hiện chính sách của chính phủ Hoa Kỳ. Những ý kiến và bình luận của Barrett và Daniel giúp các bạn sinh viên, giảng viên Trường ĐHKT nắm bắt được nhiều thông tin về chủ đề thời sự này.
Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí thân mật, hữu nghị. Sinh viên Trường ĐHKT đã giới thiệu và làm quen với các bạn sinh viên đến từ Hoa Kỳ - đất nước có nền kinh tế và giáo dục hàng đầu thế giới.
Theo dự kiến, ngày 13/8 tới, Barrett Lachane và các cộng sự sẽ tiếp tục giao lưu và thảo luận với sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN về chủ đề: “Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ: cuộc sống sinh viên từ trung học đến đại học”.

Đây là dịp để sinh viên Trường ĐHKT giao lưu với sinh viên quốc tế.
Đây là dịp để sinh viên Trường ĐHKT giao lưu với sinh viên quốc tế.

Tin: Tuấn Hùng - Ảnh: Phạm Diệp

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành