Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh hệ đại học chính quy vào Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN năm 2010

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐHKT tham gia chương trình “Tư vấn và ôn thi đại học 2010” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam, chiều ngày 13/3/2010.
Năm 2010, Trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN) tuyển sinh 430 chỉ tiêu hệ đào tạo đại học chính quy cho các ngành học: Kinh tế Chính trị, Kinh tế Đối ngoại, Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế Phát triển, và Kế toán. Đây là năm có nhiều điểm mới trong kỳ tuyển sinh vào hệ đại học chính quy của Trường ĐHKT.

Cụ thể như sau:
Thứ nhất: Tuyển sinh ngành mới - ngành Kế toán.
Ngoài các ngành đã tuyển như năm 2009, năm 2010 Trường ĐHKT tuyển thêm ngành học Kế toán, nhằm đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán đáp ứng nhu cầu hoạt động kế toán, kiểm toán của các doanh nghiệp, các hiệp hội kế toán, kiểm toán trong và ngoài nước.
Chương trình đã được xây dựng theo một qui trình hiện đại, thực tiễn (chuẩn đầu ra - outcome based). Đặc trưng cơ bản ngành kế toán của Trường là đào tạo các kế toán viên theo hướng tăng cường năng lực lập, phân tích báo cáo tài chính; trang bị những kiến thức, kỹ năng và hình thành những phẩm chất cần thiết để sớm trở thành Giám đốc tài chính (CFO) hiện đại.
Nội dung chương trình đào tạo có nhiều môn học tương thích với các chương trình đào tạo kế toán của các đại học nước ngoài nên rất thuận lợi cho việc liên thông chương trình đào tạo liên kết quốc tế (2+2; 3+1,..) Chương trình kế toán của Trường đang được Hiệp hội Kiểm toán và Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) xem xét công nhận và miễn từ 4-9 môn cho sinh viên khi thi lấy chứng chỉ kế toán viên chuyên nghiệp (ACCA, CAT) của ACCA trên phạm vi toàn cầu. Sinh viên theo học chương trình kế toán cũng được hỗ trợ miễn phí thực hành trên phần mền kế toán chuyên dụng do công ty MISA cung cấp.
Thứ hai, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN áp dụng chương trình đào tạo liên thông (bằng kép) với Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN.
Trường ĐHKT chia sinh viên ra làm 2 nhóm. Nhóm 1, sinh viên chương trình đạt trình độ quốc tế và chương trình chất lượng cao, khi vào học năm thứ nhất, được học 1 năm tiếng Anh. Đến năm học thứ 2, 3 bắt đầu học và dạy bằng tiếng Anh, ngoài trừ những môn bắt buộc theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Trong quá trình học, đã có một số em được chuyển tiếp học tập ở nước ngoài, trong đó có em đã được nhận học bổng toàn phần làm tiến sĩ ở Đại học Chicago (Hoa Kỳ). Số còn lại, khi ra trường, các sinh viên sẽ làm việc bằng tiếng Anh dễ dàng và khả năng được tuyển dụng rất cao. Các khoá chất lượng cao vừa qua, các em đều làm luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh và ra trường được nhiều cơ sở, doanh nghiệp nhận vào làm việc. Năm 2009, trong vòng 1 tháng ngay sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên của hệ đào tạo này ra trường đã có việc làm.
Đối với các sinh viên ngành khác (nhóm 2) chưa có điều kiện học chuẩn quốc tế, nhà trường thiết kế chương trình học bằng kép. Chương trình này có nhiều môn dạy bằng tiếng Anh ở năm cuối. Sự kết hợp về dạy học tiếng Việt và tiếng Anh là điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận nhanh khả năng làm việc bằng tiếng Anh. Đặc biệt, hiện nay Trường ĐHKT đang triển khai đào tạo liên thông giữa các ngành với nhau ngay trong Nhà trường.
Thứ ba: Trường ĐHKT sẽ trao thưởng cho thí sinh đạt điểm xuất sắc kỳ thi tuyển sinh ĐHCQ vào Trường năm 2010 theo các mức: 30đ/30đ: 30 triệu đồng, 29,5/30đ: 10 triệu đồng và 29/30đ: 5 triệu đồng.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (04) 37547506 (máy lẻ 305, 325), (04) 37450056.
Website: www.ueb.edu.vn, www.ueb.vnu.edu.vn
Mọi thắc mắc của bạn gửi về địa chỉ: www.news_ueb@vnu.edu.vn hoặc news.ueb@gmail.com sẽ được giải đáp kịp thời.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tag: