Tọa đàm “Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ: cuộc sống sinh viên từ trung học tới đại học”

sinh viên Barrett LaChance đến từ Trường Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
Ngày 13/8/2009, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức thành công tọa đàm mang chủ đề: “Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ: cuộc sống sinh viên từ trung học tới đại học”. Đây là tọa đàm thứ hai, tiếp sau tọa đàm “Quá trình xây dựng chính sách kinh tế tại Hoa Kỳ”, giữa các sinh viên đến từ Đại học Princeton (Hoa Kỳ) và các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHKT.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và thân thiện. Sau khi các bạn sinh viên Princeton giới thiệu những nét cơ bản về hệ thống giáo dục trung học và đại học, về phương thức tuyển sinh của các trường đại học Hoa Kỳ cho hệ đại học cũng như sau đại học, các sinh viên Việt Nam đã hào hứng đặt câu hỏi xoay quanh đời sống sinh viên tại Hoa Kỳ.
Ngoài việc chia sẻ thông tin liên quan tới các trường đại học Hoa Kỳ, các sinh viên từ trường Princeton cũng rất quan tâm tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Việt Nam để so sánh sự khác biệt trong phương pháp tổ chức hệ thống giáo dục của hai quốc gia. Các sinh viên cũng hào hứng chia sẻ về các chủ đề có liên quan từ học tập, làm thêm tới đời sống ngoại khóa của sinh viên Việt Nam và Hoa Kỳ.
Buổi tọa đàm đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong sinh viên hai trường: Đại học Princeton và Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Đây cũng là một trong những cơ hội tốt để sinh viên Trường ĐHKT trao đổi, giao lưu với sinh viên quốc tế.

Sinh viên Barrett Lachane (Đại học Princeton, Hoa Kỳ) hiện đang thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Hoa Kỳ.

Tin: Thu Hải - Minh Nguyệt (CEPR) Ảnh: Diệp Phạm

Tag: