Hiệu trưởng Trường ĐHKT gặp gỡ cán bộ, chuyên viên nhân dịp cuối năm

Trong khuôn khổ chương trình làm việc với các cán bộ, giảng viên của trường, chiều ngày 30/12/2009, PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi gặp gỡ các chuyên viên được tuyển dụng về trường từ ngày thành lập trường (tháng 3/2007).

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, bộ phận chức năng và hơn 70 cán bộ, chuyên viên được tuyển dụng về trường từ năm 2007 của nhà trường.
Đây là buổi làm việc thứ ba của Hiệu trưởng với cán bộ, chuyên viên nhà trường, sau buổi trao đổi thứ nhất với giảng viên là tiến sĩ về kế hoạch phát triển đội ngũ Phó giáo sư và buổi thứ hai với tất cả các giảng viên về trường từ ngày thành lập.
Tại buổi gặp mặt này, PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế đã lắng nghe, chia sẻ ý kiến trên tinh thần xây dựng đối với các cán bộ, chuyên viên nhà trường. Ông cho rằng, sau thời gian hơn hai năm thành lập (năm 2007), Trường Đại học Kinh tế đã có nhiều bước trưởng thành rõ rệt, về quy mô, vị thế nói chung và đời sống cán bộ, giảng viên nói riêng. Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã thực sự lớn mạnh, tiến bộ vượt bậc so với Khoa Kinh tế trước kia. Ông cũng đi sâu vào phân tích vai trò và tầm quan trọng của từng phòng ban, bộ phận cũng như đi ngũ chuyên viên. Tuy nhiên, cần thẳng thắn đánh giá tại sao cán bộ nhiệt tình, chăm chỉ nhưng hiệu quả công việc chưa cao; nhìn nhận những điểm cần khắc phục về quy trình và kỹ năng giải quyết công việc; các vấn đề còn tồn tại trong khâu dứt điểm và chủ động trong công việc…
Thông qua buổi trò chuyện và trao đổi chân tình này, lãnh đạo Trường ĐHKT hy vọng đây là dịp tốt để cán bộ, chuyên viên làm quen, giao lưu và xây dựng nhà trường trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau cũng như đề xuất, chia sẻ ý kiến về hoạt động chung trong khối hiệu bộ, sự vận hành chung và chia sẻ nhiều hơn với nhà trường. Buổi gặp mặt cũng là dịp để lãnh đạo và cán bộ nhà trường nhìn nhận lại những việc đã làm được và chưa làm được, chia sẻ những khó khăn và cùng nêu cao quyết tâm xây dựng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ngày càng vững mạnh, giữ vững bước tiến ổn định, đột phá. Cán bộ Trường ĐHKT được nhận xét là một đội ngũ trẻ trung, năng động, đặc biệt là đoàn kết và đầy nhiệt huyết, say mê công việc… Đó là điểm mạnh và tiềm năng, hứa hẹn một tương lai khởi sắc của Trường ĐHKT - ĐHQGHN.
Trong không khí của ngày cuối năm, buổi gặp gỡ, chia sẻ thân mật đã để lại nhiều tình cảm và suy ngẫm đối với mỗi cán bộ cũng như lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế về những điều đã qua, những điều đã làm được, và hơn hết là về những thử thách và chặng đường phía trước.

PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những thành quả bước đầu, đồng thời quán triệt những công việc phải hoàn thành trong thời gian tới.

Thùy Dung

Tag: